10 mẹo để khắc phục Wifi chậm như 'rùa bò'

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi cách đây 5 năm - 1.274 view - 3 comment

Nhiều khi bạn thắc mắc không hiểu tại sao mạng wifi nhà mình chậm như 'rùa' vậy? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này mà cách khắc phục thì không hề khó. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Nhiều khi bạn thắc mắc không hiểu tại sao mạng wifi nhà mình chậm như "rùa" vậy? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này mà cách khắc phục thì không hề khó. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Đặt Router Wifi ngay giữa nhà

10 meo de khac phuc wifi cham nhu  rua bo

Tín hiệu wifi không phát về một bên trái, không phát về bên phải cũng không phát lên trời mà phát toàn bộ xung quanh nó. Vì thế nếu bạn đang đặt nó ở góc nhà thì bạn đang lãng phí một lượng tín hiệu rất lớn. Do đó, hãy di chuyển router vào gần trung tâm càng tốt để đạt được tốc độ tốt nhất.

2. Không đặt Router dưới nền nhà

10 meo de khac phuc wifi cham nhu  rua bo

Hầu hết những tín hiệu được phát ra khỏi Anten đều hướng xuống, do đó nếu bạn đặt ở dưới đất thì tín hiệu truyền đi sẽ bị ảnh hưởng bởi những vật thể như: bàn, ghế, tủ,... Do đó, để sóng wifi truyền đi tốt nhất các bạn nên đặt Router lên cách mặt đất ích nhất là 1 mét nhé!

3. Đặt Router ở gần nơi sử dụng thường xuyên nhất

Đây là một việc làm dễ hiểu và hiệu quả nhất, vì bất cứ bạn đặt Wifi ở đâu, thì khi ở gần nó chắc chắn bạn sẽ đạt được tốc độ cao nhất. Do đó, nếu nhà chỉ có mình bạn sử dụng wifi là chủ yếu thì đừng ngại ngần dời thiết bị Router lên phòng bạn luôn nhé.

4. Đặt Router ở nơi ít vật cản

10 meo de khac phuc wifi cham nhu  rua bo

Ở những vị trí trong căn phòng nơi có nhiều kẹt, tường, tủ, những vật lớn này sẽ là một nguyên tố ngăn sóng wifi truyền đến thiết bị của bạn vì sóng wifi thường hoạt động tốt nhất ở những nơi trống trải, thoáng đãng.

5. Tránh xa các thiết bị điện tử khác

Những thiết bị điện tử thường gây "nhiễu sóng" cho các thiết bị khác như: tivi, lò vi sóng, lò nướng, bàn ủi,... vì những thiết bị này trong lúc sử dụng sản sinh ra sóng điện từ. Vì thế, nếu bạn đang đặt router ngay cạnh tivi chẳng hạn, thì hãy dời nó ra chỗ khác ngay để cải thiện tốc độ wifi

6. Xoay 2 ănten về vị trí khác nhau

10 meo de khac phuc wifi cham nhu  rua bo

Vì sóng wifi được phát theo phương thẳng đứng, do đó nếu router nhà bạn có 2 ănten thì hãy xoay một cái thẳng đứng còn một cái xoay ngang để giúp cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được tín hiệu tốt nhất.

7. Kiểm tra sóng wifi

10 meo de khac phuc wifi cham nhu  rua bo

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Android hoặc iOS thì hãy thử ứng dụng Cloudcheck hoặc Amped's Wi-Fi Analytic. Những ứng dụng này có chức năng dò được tín hiệu Wifi của bạn nơi nào yếu hay nó còn gợi ý cho bạn nên đặt Router ở đâu là tốt nhất.

8. Đặt lại cấu hình Router

Đối với những trường hợp mạng quá yếu bất thường, bạn nên kiểm tra lại các thiết lập Router của mình để cải thiện tín hiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử khởi động lại bằng cách ngắt điện sau đó cắm lại, cách này tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả trong việc giải quyết wifi bị lỗi bất thường.

9. Kiểm tra lại đường dây

10 meo de khac phuc wifi cham nhu  rua bo

Trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể không đến từ Router mà đến từ nhà mạng, bạn có thể gọi điện đến số tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ để yêu cầu sửa chữa. Bên cạnh đó, để chắn chắn nguyên nhân các bạn có thể vào trang web kiểm tra tốc độ mạng Speedtest.net để kiểm tra tốc độ.

10. Mua Router mới

10 meo de khac phuc wifi cham nhu  rua bo

Nếu đã thử hết 9 cách ở trên mà vẫn không được, có lẽ đã đến lúc bạn phải thay thế router cũ bằng một router tốt hơn, có độ phủ sóng rộng hơn vì nếu thiết bị phát sóng của bạn đã sử dụng quá lâu thì có thể đã bị hư hỏng ở đâu đó hoặc đã lỗi thời.
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Google Maps trên Android cập nhật tính năng mới