5 bước đơn giản giúp đánh bay Covid-19 khỏi xe ô tô

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 2 tháng - 19 view - 9 comment

Các bề mặt trên xe ô tô là những nơi trú ngụ phổ biến của các loại virus, vi khuẩn, đặc biệt là Covid-19. Do đó, việc vệ sinh ô tô là đặc biệt cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành hiện nay.

Đến bây giờ, bạn có thể đã biết nhiều cách để chống lại Covid-19. Mặc dù cách dễ nhất và hiệu quả nhất là rửa tay 20 giây bằng xà phòng, nhưng có nhiều thứ hơn thế. Virus có thể ở trên nhiều bề mặt trong nhiều ngày và có thể truyền bệnh nếu con người chạm phải.

5 buoc don gian giup danh bay covid 19 khoi xe o to

Một bước cần thiết khác là hạn chế tiếp xúc xã hội mà chính phủ đã tuyên bố trong thời gian qua. Nhưng điều gì xảy nếu bạn phải lái xe để đến siêu thị hoặc hiệu thuốc địa phương để mua những vật dụng thiết yếu? Xe của bạn có đủ an toàn? Vì hầu hết các hàng quán đã đóng cửa, bạn không thể tới các cơ sở làm sạch xe. Đừng băn khoăn, ở đây, một hướng dẫn đơn giản về làm sạch xe của bạn và giảm thiểu rủi ro của bất kỳ mầm bệnh nào trong cabin xe.

Chuẩn bị

5 buoc don gian giup danh bay covid 19 khoi xe o to

Trước khi bạn bắt đầu dọn dẹp, hãy chắc chắn rằng bạn được che chắn đúng cách và đang đeo mặt nạ vừa vặn, đeo kính trên mắt, quần áo đầy đủ và găng tay cao su. Những biện pháp này nhằm ngăn chặn bất cứ chất tẩy rửa nào bắn vào bạn. Tại thời điểm này, phòng ngừa không bao giờ là thừa.

Xác định các điểm tiếp xúc

5 buoc don gian giup danh bay covid 19 khoi xe o to

Ngoài các điểm tiếp xúc rõ ràng như tay lái, tay nắm cửa, màn hình cảm ứng và cần số, có một số khu vực cần đặc biệt chú ý. Chúng bao gồm tay nắm cửa bên ngoài, gương chiếu hậu, chìa khóa, công tắc điều chỉnh độ cao ghế, cần gạt, công tắc cửa sổ điện, đèn báo và gạt nước, nút khởi động, tay nắm, chốt cửa, công tắc đèn đọc sách, cũng như với các nút như của cửa sổ trời.

Lưu ý trước khi dọn dẹp

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc xịt khử trùng chất lượng tốt, nhưng hầu hết trong số chúng dường như đã hết hàng. Điều tốt nhất tiếp theo bạn có thể làm là lấy một miếng vải sợi nhỏ sạch và nhỏ vào nó bằng những giọt chất khử trùng, với ít nhất 70% nồng độ cồn. Nếu bạn muốn thận trọng hơn nữa, hãy sử dụng cồn isopropyl nhưng hãy chắc chắn xịt nó lên giẻ và không trực tiếp lên bề mặt.

5 buoc don gian giup danh bay covid 19 khoi xe o to

Chỉ sử dụng lượng chất tẩy rửa vừa đủ để dung dịch không thấm vào các kẽ hở giữa các công tắc cửa sổ điện hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào. Chỉ chà xát các bề mặt cảm ứng cứng bằng vải.

Những nơi cần lưu ý

Các chuyên gia cho rằng virus Covid-19 có thể bị giết bởi xà phòng và nước nhưng điều đó có thể gây nhiều phiền phức cho bạn. Ngoài ra còn có thuốc xịt xà phòng có sẵn để làm sạch bảng điều khiển. Hãy dọn dẹp cẩn thận để không làm đổ tất cả ra cabin.

5 buoc don gian giup danh bay covid 19 khoi xe o to

Nếu xe của bạn có thảm cao su, hãy làm sạch chúng bằng vòi nước áp suất lớn và làm sạch chúng bằng nước xà phòng sau đó.

Thảm bằng vải thì sẽ khó khăn hơn trong việc xử lý. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch cả hai mặt và sau đó phun lên bề mặt thảm bằng chất lỏng làm sạch thảm hoặc giấm. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhẹ nhàng cạo sạch mọi vết bẩn trên bề mặt và rửa nó bằng vòi nước áp lực cao. Hãy để thảm khô dưới ánh nắng mặt trời và không gập chúng lại.

5 buoc don gian giup danh bay covid 19 khoi xe o to

Đối với bề mặt ghế da hoặc nỉ, bạn có thể hút bụi bề mặt, tiếp theo là làm sạch bằng chất tẩy rửa. Nếu bạn không có những chất tẩy rửa này và vẫn muốn loại bỏ virus, vi khuẩn, hãy sử dụng một miếng vải sạch nhúng trong nước xà phòng.

Công đoạn cuối cùng

Một khi bạn đã khử trùng xe của bạn, hãy để chiếc xe tự khô ráo. Khi bạn lau dọn xong, đừng chạm vào bất cứ thứ gì. Hãy giặt giũ quần áo và đi tắm.

5 buoc don gian giup danh bay covid 19 khoi xe o to

Cho đến nay, không có vắc-xin và thuốc chữa cho Covid-19. Cách duy nhất chúng ta có thể tránh nhiễm bệnh là giữ khoảng cách với những người khác và nâng cao sức đề kháng bản thân. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh ở những nơi chúng ta thường tiếp xúc cũng cực kỳ quan trọng.

Nguồn: www.techz.vn

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)