’Để tái sinh, Viettel Telecom cần kết hợp cả 2 vai trò’

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 2 tháng - 27 view - 7 comment

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel Telecom cần tạo ra môi trường số cho khách hàng sống, làm việc trên đó.

Trao đổi với báo chí về thách thức của Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, ông Lê Đăng Dũng cho biết, công ty phải "lột xác" vì các dịch vụ viễn thông truyền thống như thoại và SMS suy giảm rất mạnh. Sự tăng trưởng của data là một giải pháp song giá data ở Việt Nam rất rẻ nên không đủ bù đắp doanh thu.

Người đứng đầu tập đoàn Viettel bổ sung, khách hàng đang thay đổi cách thức tiêu dùng cũng như mua bán. Người dùng sẽ tự trải nghiệm, lựa chọn dịch vụ trên môi trường online mà không cần nhân viên hướng dẫn, chăm sóc. Bên cạnh đó, các đối thủ của Viettel cũng gặp nhiều khó khăn nên sẽ xảy ra cuộc chiến về giá trên thị trường.

Để giải quyết các thách thức đó, đồng thời kiến tạo xã hội số, theo ông Dũng, Viettel Telecom cần tạo ra môi trường số để khách hàng sống, sinh hoạt, và làm việc. Công ty phải ứng dụng triệt để việc phân tích dữ liệu lớn trong tất cả các hoạt động; phải chuyển đổi quản trị sang môi trường số, công nghệ số, đặc biệt là chuyển đổi toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh và chăm sóc khách hàng lên môi trường online.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp viễn thông truyền thống trên thế giới đang chậm chân trong việc cung cấp dịch vụ số. Lý do, theo ông Dũng là doanh thu suy giảm. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ số toàn cầu như Alibaba, Amazon, Google, Facebook... lại phát triển rất mạnh

"Trong cuộc cách mạng 4.0, nếu công nghệ thay đổi, thị trường thay đổi thì một công ty có thể bị sập rất nhanh. Nokia từng rất lớn nhưng chỉ trong vòng 2 năm đã mất hút", ông Dũng nói. Viettel Telecom phải nhanh chóng chuyển đổi từ một công ty viễn thông truyền thống thành công ty cung cấp dịch vụ số và phải kết hợp cả 2 vai trò. 'Đó chính là công cuộc tái sinh của Viettel Telecom", vị lãnh đạo này nhận định.

8217 de tai sinh viettel telecom can ket hop ca 2 vai tro  8217

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Theo đó, công ty này vẫn cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống, tiếp tục là doanh nghiệp hàng đầu về viễn thông và công nghệ thông tin nhưng cần cung cấp các dịch vụ số mới. Song cách cung cấp dịch vụ sẽ thay đổi theo thị trường và khách hàng.

Khi thực hiện quá trình "tái sinh" chính mình, Viettel Telecom luôn giữ vững vị trí về hạ tầng mạng lưới để đáp ứng yêu cầu hạ tầng cho cả xã hội và phát triển các ứng dụng số cũng như phục vụ khách hàng. Bên cạnh hạ tầng, dữ liệu là tài sản lớn nhất của Viettel Telecom và sẽ sử dụng tốt nhất để phục vụ khách hàng. Hiện tại, các quyết định kinh doanh của doanh nghiệp này đưa ra dựa trên phân tích dữ liệu chứ không phải do nhận định của cá nhân, với sự hỗ trợ của AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn)... "Cái mà Viettel bổ sung thêm là văn hóa số: sống và làm việc trong môi trường số thì cách suy nghĩ cũng phải số", ông Dũng tiết lộ.

Thay đổi trước khi buộc phải thay đổi

Trước đây, khi Viettel bước vào thị trường viễn thông (đặc biệt là di động), công ty này đã thực hiện một cuộc cách mạng, làm bùng nổ dịch vụ thoại và SMS. Hiện tại, Viettel Telecom (công ty lớn nhất thuộc Tập đoàn Viettel) đang thực hiện một thay đổi lớn khác: làm bùng nổ dịch vụ data.

Ông Lê Đăng Dũng cho biết: 'Chúng tôi hy vọng sẽ kết thúc sớm việc dữ liệu hóa toàn xã hội. Có nền tảng này mới xây dựng được xã hội số ở Việt Nam. Năm 2025 xã hội số ở Việt Nam sẽ hình thành và Viettel sẽ đóng vai trò tiên phong kiến tạo".

Trong bối công nghệ thay đổi nhanh chóng, công ty này cũng có những bước chuyển quan trọng, theo triết lý "thay đổi trước khi buộc phải thay đổi".

"Thành công hôm nay thì đã thành quá khứ rồi nên tốt nhất là quên đi, tìm đỉnh núi khác để trèo. Đỉnh núi sau phải cao hơn đỉnh núi trước. Nếu nói một cách công bằng thì đó là lý thuyết và ai cũng biết cả, nhưng có biết làm và làm được hay không", ông Dũng nói.

Theo người đứng đầu Tập đoàn Viettel, để có thể "nói được, làm được" cần nhiều yếu tố mà việc đầu tiên làm "dám nghĩ lớn". Khi làm di động, bắt đầu thành công tập đoàn này biết thị trường sẽ hẹp lại và phải ra nước ngoài từ 2006. Thời điểm này, Viettel cũng thể hiện tầm nhìn khi bắt tay nghiêncứu sản xuất, làm chủ công nghệ.

"Quá trình thực hiện không phải lúc nào cũng chạy đường thẳng, mà phải tìm lối đi tốt nhất, quán triệt nguyên lý đơn giản, hiệu quả", ông Dũng nói.

Văn Nam