Acer cho ra mắt Xplova X5 - máy tính hiển thị thông số tích hợp camera hành trình cho xe đạp

Tin Tức - Bởi cách đây 6 năm - 749 view - 9 comment

Sau khi mua lại Xplova hồi tháng 9 năm ngoái, Acer hôm nay chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên từ thương vụ này - một chiếc máy tính dành cho người đi xe đạp, thiết kế nhỏ gọn, có thể quay video với tên gọi Xplova X5. Thiết bị này được Acer hướng đến người dùng đam mê bộ môn xe đạp và đặc biệt là những người có nhu cầu ghi lại mọi hoạt động, chẳng hạn như trưởng nhóm các câu lạc bộ xe đạp, nhà tổ chức sự kiện, đơn vị truyền thông và các cộng đồng người dùng khác....

Sau khi mua lại Xplova hồi tháng 9 năm ngoái, Acer hôm nay chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên từ thương vụ này - một chiếc máy tính dành cho người đi xe đạp, thiết kế nhỏ gọn, có thể quay video với tên gọi Xplova X5. Thiết bị này được Acer hướng đến người dùng đam mê bộ môn xe đạp và đặc biệt là những người có nhu cầu ghi lại mọi hoạt động, chẳng hạn như trưởng nhóm các câu lạc bộ xe đạp, nhà tổ chức sự kiện, đơn vị truyền thông và các cộng đồng người dùng khác.Xplova X5 được trang bị camera góc rộng và thuật toán đặc biệt của chiếc máy cho phép người đạp xe ghi lại các đoạn clip ngắn 3 giây phân giải 720p về cảnh quan trước mặt dựa trên các thống số định sẵn như tốc độ, nhịp tim, vị trí GPS và cả những địa điểm yêu thích một cách tự động. Cơ chế ghi hình này có thể được kích hoạt thủ công và người dùng có thể chọn và ghép tối đa 8 clip ngắn thành một video độc đáo để chia sẻ lên mạng xã hội.

acer cho ra mat xplova x5   may tinh hien thi thong so tich hop camera hanh trinh cho xe dap


Xplova X5 có kích cỡ tương đương một chiếc điện thoại và khi gắn lên xe đạp, nó đóng vai trò là một chiếc dashboard, hiển thị các thông tin về hiệu quả vận động của người đạp xe theo thời gian thực. Các thông số hiển thị bao gồm tốc độ xe, nhịp tim, nhịp đạp, lực đạp, quãng đường đã đi được, thời lượng chuyến đi … sẽ được hiển thị qua một màn hình màu chống chói, nhìn rõ dưới nắng. Tính năng Chart View sẽ phân tích và so sánh các thông số vừa nêu dưới dạng biểu đồ, giúp người đạp xe nắm bắt và cải thiện hiệu quả rèn luyện. Ngoài ra, Xplova X5 cũng có tính năng theo dõi vị trí bằng GPS theo thời gian thực, giúp các thành viên trong nhóm theo sát nhau, tránh lạc đường cũng như tăng thêm phần kịch tính cho mỗi cuộc đua. Xplova X5 đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7 nên có thể dùng dưới trời mưa to.

acer cho ra mat xplova x5   may tinh hien thi thong so tich hop camera hanh trinh cho xe dap


Đi kèm với Xplova X5 là tính năng đồng bộ địa điểm Smart Sign Guidance và lộ trình Stores Routes. Đây là giải pháp kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và dịch vụ đám mây cho phép Xplova X5 đồng bộ và lưu trữ các lộ trình yêu thích qua Xplova.com. Người dùng sẽ có thể soạn trước lộ trình với các mốc địa điểm yêu thích và đồng bộ với Xplova X5 cũng như tải về các lộ trình đạp xe lý tưởng được chia sẻ bởi cộng đồng người dùng Xplova. Ngoài ra, Xplova X5 còn được cài sẵn ứng dụng Xplova Moment với 4 chức năng tạo động lực cho người đạp xe gồm: Find me, Remember me, Lead me và Challenge me. Các chức năng này sẽ tạo ra một cuộc đua giữa những người dùng Xplova cũng như giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc trong chuyến hành trình. Được biết Xplova X5 sẽ được bán ra vào quý 3, giá bán chưa được tiết lộ.
Nguồn: www.acer.com