Anti - fan Việt Nam ghét điều gì ở iPhone ?

Tin Tức - Bởi cách đây 5 năm - 562 view - 6 comment

Hiện nay iPhone đã và đang trở thành một sản phẩm mà hầu như ai cũng biết đến. Thậm chí có rất nhiều fan cuồng iPhone. Nhưng nhiều fan thì cũng đồng nghĩa với nhiều antifan. Nhưng một sản phẩm hàng đầu như vậy sao lại có antifan? Họ ghét những gì từ sản phẩm của Apple?

Hiện nay iPhone đã và đang trở thành một sản phẩm mà hầu như ai cũng biết đến. Thậm chí có rất nhiều fan cuồng iPhone. Nhưng nhiều fan thì cũng đồng nghĩa với nhiều antifan. Nhưng một sản phẩm hàng đầu như vậy sao lại có antifan? Họ ghét những gì từ sản phẩm của Apple?

1. Giá thành

Giá luôn là vấn đề được nhắc tới khi nói tới một sản phẩm iPhone khi mới ra mắt. Nó quá mắc, có những mẫu khi vừa ra mắt, hàng về Việt Nam còn hiếm có thể bị đội giá lên đến 40 - 50 triệu. Và sau mãi sau khi hàng đã được phân phối qua các cửa hàng chính hãng thì giá vẫn trên 20 triệu cho một sản phẩm đầu bảng.

Ví dụ như iPhone 6s Plus 16Gb đã ra được lên kệ từ cuối năm ngoái, nhưng giá hiện tại vẫn gần 22 triệu, một mức giá vẫn còn quá cao so với mức thu nhập của đại đa số người dùng Việt Nam. Đó là một lý do lớn khiến Apple trở nên “khó gần gũi” đối với những người dùng phổ thông và bị ghét cũng chính vì thế.

anti   fan viet nam ghet dieu gi o iphone
Bộ đôi điện thoại đắt nhất của Apple.

2. Hệ điều hành iOS

Khi nhắc tới iOS thì người ta lại nghĩ tới một hệ điều hành được tối ưu cực cao phù hợp với cấu hình và ứng dụng của máy. Tuy nhiên, nó cũng chính là cái khiến nhiều người ghét trên các sản phẩm của Apple. Với một giao diện quá đơn điệu và nhàm chán, bạn không thể tùy chỉnh hoàn toàn nó như trên Android.

Ngoài ra, những thông tin mang lại trên màn hình chính cũng hết sức hạn chế. Trong khi Android có widget, Windows Phone có live tile để hiển thị những thông tin cần thiết theo thời gian thực, thì ứng dụng iPhone chỉ hiện thị duy nhất việc bạn có bao nhiêu thông báo mới.

anti   fan viet nam ghet dieu gi o iphone
Giao diện quá nhàm chán trên các thiết bị của Apple

Cùng với khả năng tùy biến cực kì hạn chế này là một thiết bị đóng kín hoàn toàn. Chỉ có những sản phầm của Apple mới kết nối được với nhau thông qua các mạng không dây như Bluetooth. Kết nối với một máy tính cực kì khó khăn và phải qua nhiều bước.

Thậm chí muốn thay đổi nhạc chuông bằng một bài hát mình thích cũng cần phải kết nối lằng nhằng khiến người dùng không muốn thay đổi. 10 người sử dụng iPhone thì hết 9 người có cùng một nhạc chuông (cái này có thể một phần do nhiều người kết nhạc chuông này).

3. Cấu hình

Cấu hình ở đây không phải nói về CPU hay RAM. giữa iOS và Android thì so sánh đo quá khập khiển. Cấu hình ở đây chính là độ phân giải màn hình. Với một sản phẩm flagship đầu bảng như iPhone 6 hay 6S thì chỉ sở hữu một màn hình có độ phân giải HD thì quả là kém cỏi so với các sản phẩm khác.

Cùng với đó, một camera 12 MP và chỉ chụp được ở chế độ auto, không thể chỉnh tay trên một chiếc camera được đánh giá là chụp đẹp thì quả đáng buồn. Cấu hình còn lại ở đây là pin, iPhone 6s hiện nay chỉ sở hữu một viên pin có dung lượng 1.715 mAh - chỉ bằng một nửa so với flagship của hãng khác.
anti   fan viet nam ghet dieu gi o iphone
Cấu hình không có gì hấp dẫn với người dùng

Nhưng cho dù đã được tối ưu cao, tuy nhiên khi nhìn vào một flagship đầu bảng với một cấu hình kém hơn các sản phẩm cùng đời thì cũng khiến người dùng thất vọng.

Bỏ ra một số tiền gần bằng một chiếc xe máy nhưng chỉ đổi lại một màn hình HD, một camera 12 MP không thể chỉnh các thông số, một viên pin chỉ có dung lượng bằng 1 nửa những flagship khác, và không có các tính năng đỉnh cao như trên một số flagship chạy Android,... điều đó khiến người dùng khó ưa iPhone là vậy.

4. Android fan quá đông

Như chúng ta đã biết, android fan và iOS fan là 2 đối thủ không đội trời chung với nhau. Luôn ghét sản phẩm từ hãng đối thủ và cố chấp, không nhìn nhận cái hay từ đối thủ mặc dù iPhone cũng có nhiều cái tốt. Luôn luôn đối đầu nhau trong mọi diễn đàn công nghệ.

anti   fan viet nam ghet dieu gi o iphone
iOS và Android luôn có một lực lượng fan hùng hậu.


5. Kết

Mỗi hệ điều hành đều có một đặt điểm riêng, ưu điểm riêng mà hãng tạo ra để hài lòng người dùng. Android, iOS hay Windows Phone đều mang lại những giá trị khác nhau mà ở đó mỗi người dùng sẽ phản ánh chính mình qua những sự lựa chọn.

Bạn có sự lựa chọn của bạn, tôi có sự lựa chọn của tôi. Đương nhiên, chẳng có sự lựa chọn nào là xấu cả và sản phẩm đó lại càng không có gì xấu, chỉ xấu khi chúng ta so bì lẫn nhau trong cộng đồng công nghệ.
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Samsung Galaxy Note7 sẽ chạy Androi 7 ?
Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà thuê nhà, văn phòng, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà cho thuê..! Miễn phí: Tìm văn phòng cho thuê..! Miễn phí: Tìm căn hộ cho thuê..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê kho xưởng..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà đang bán, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà đang bán..! Miễn phí: Tìm văn phòng đang bán..! Miễn phí: Tìm căn hộ đang bán..! Miễn phí: Đăng tin mua bán căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin mua bán văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà đất..! Miễn phí: Đăng tin mua bán đất nền..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất