Apple đặt mục tiêu khủng cho iPhone 14 khiến làng smartphone Android ’phát sợ’

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 1 tháng - 15 view - 9 comment

Apple được cho là đã áp đặt một chỉ tiêu sản xuất với các đối tác của mình lớn đến mức khiến làng smartphone Android phải lo lắng.

Theo tin tức mới nhất của Bloomberg , Apple kỳ vọng sẽ có những chiếc iPhone mạnh mẽ trong năm tới bất chấp suy thoái kinh tế. Gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã ra lệnh cho các nhà lắp ráp của mình bám sát vào mục tiêu 90 triệu chiếc cho iPhone 14, giống như iPhone 13.

apple dat muc tieu khung cho iphone 14 khien lang smartphone android   8217 phat so  8217

Trong năm 2022, Apple cũng dự kiến sẽ sản xuất 220 triệu thiết bị theo kế hoạch, con số tương tự như năm ngoái bất chấp tình hình kinh tế thế giới không mấy sáng sủa.

Theo Bloomberg , Apple tự tin sẽ vượt qua những thách thức kinh tế mà các nhà sản xuất khác đang phải trải qua trong một thị trường smartphone đã giảm 9% trong quý 2 và với mức giảm dự kiến là 3,5% trong năm nay.

apple dat muc tieu khung cho iphone 14 khien lang smartphone android   8217 phat so  8217

Nhà lắp ráp iPhone Đài Loan Pegatron, Japan Display, TDK Corp và Murata Manufacturing đều có giá cổ phiếu tăng sau khi tin tức này nổ ra.

Các nhà phân tích tiết lộ rằng sự sụp đổ của các thiết bị cao cấp từ Huawei và sự bão hòa quá lớn của các thiết bị Android đang mang lại nhu cầu mạnh mẽ hơn cho dòng sản phẩm mới của Apple. Hon Hai Precision Industry, công ty sản xuất hầu hết iPhone, cho biết “việc bán các sản phẩm điện tử sẽ ít thay đổi vào năm 2022”.

apple dat muc tieu khung cho iphone 14 khien lang smartphone android   8217 phat so  8217

Nếu thị trường giảm nhu cầu nhưng iPhone vẫn giữ được năng suất như cũ, nhiều khả năng thị trường smartphone Android sẽ bị thu hẹp lại đáng kể.

Giới công nghệ kỳ vọng rằng sẽ có tổng cộng có 4 phiên bản Apple iPhone 14 được công bố vào tháng tới. Chúng ta có thể sẽ thấy thiết máy ảnh mới, thiết kế lỗ đục cho camera selfie và Face ID được cải tiến và chip A16 Bionic.

Nguồn: www.techz.vn