Apple muốn biết FBI hack iPhone của nghi phạm xả súng bằng cách nào

Tin Tức - Bởi cách đây 6 năm - 629 view - 5 comment

Tòa đã đồng ý hoãn phiên tòa giữa Apple với FBI vì FBI đã có cách để unlock iPhone của nghi phạm xả súng ở thành phố San Bernadino. Tuy nhiên, Apple không để mọi chuyện trôi qua dễ dàng, hãng vừa nộp đơn lên tòa để yêu cầu FBI giải thích về cách thức mà họ sử dụng để mở khóa máy.


Tòa đã đồng ý hoãn phiên tòa giữa Apple với FBI vì FBI đã có cách để unlock iPhone của nghi phạm xả súng ở thành phố San Bernadino. Tuy nhiên, Apple không để mọi chuyện trôi qua dễ dàng, hãng vừa nộp đơn lên tòa để yêu cầu FBI giải thích về cách thức mà họ sử dụng để mở khóa máy. Cụ thể hơn, Apple muốn biết FBI đã khai thác lỗ hổng nào về mặt bảo mật của iOS để vượt qua được lớp bảo mật passcode bởi vì nếu không vá lại thì nó sẽ còn là một mối nguy hiểm về an ninh thông tin cho người dùng. FBI có từ đây đến ngày 5/4 để thử phương pháp mới xem liệu nó có phá hỏng dữ liệu của iPhone hay không, trong lúc đó phiên xử sẽ được hoãn lại.

apple muon biet fbi hack iphone cua nghi pham xa sung bang cach nao


Hiện tại FBI chưa giải thích về cách thức họ đã dùng, nhưng một số chuyên gia cho rằng cách này có thể liên quan đến việc gỡ bộ nhớ trong của iPhone ra, trích dữ liệu từ đó và giải mã chứng từ dạng mã hóa thành dạng có thể đọc được. Cách thức này dường như đã được Cơ quan an ninh nội địa Mỹ (NSA) áp dụng, có điều họ chưa bao giờ công bố nó chính thức ra công chúng.