Bill Gates tài trợ kit thử nCoV tại nhà

Khoa học - Bởi TV King Cách đây 3 tuần - 17 view - 10 comment
1  2  3  4  5 4.1/5 - 10 Bình chọn - 17 Lượt xem

[Mỹ] Quỹ Bill và Melinda Gates đang hỗ trợ dự án cung cấp bộ kit xét nghiệm tại nhà cho những người có nguy cơ nhiễm nCoV ở thành phố Seattle.

bill gates tai tro kit thu ncov tai nha

Bộ kit xét nghiệm nCoV do Bill Gates tài trợ có thể cho kết quả trong vòng 1 - 2 ngày. Ảnh: AFP.

Scott Dowell, trưởng nhóm phản ứng nhanh chống virus corona ở Quỹ Bill và Melinda Gates cho biết mục tiêu của dự án là xử lý hàng nghìn xét nghiệm một ngày. Bộ kit sẽ cho phép người dân lấy dịch nhầy ở mũi và gửi mẫu bệnh phẩm để phân tích. Kết quả sẽ có trong vòng 1 - 2 ngày và những người dương tính có thể điền mẫu phiếu qua mạng để trả lời các câu hỏi về quá trình di chuyển của họ, giúp theo dõi sự lây lan của dịch bệnh và xác định ổ bệnh tiềm năng.

Theo Dowell, phòng thí nghiệm tiến hành xét nghiệm hiện nay có thể phân tích 400 mẫu bệnh phẩm một ngày. Quỹ Bill và Melinda Gates đang gấp rút làm việc để tăng sản lượng bộ kit dù chưa ấn định thời gian phân phát. Các chuyên gia trong dự án cũng đang tìm cách cải tiến phần mềm xử lý thông tin đăng ký nhận bộ kit do nhu cầu lớn.

Washington là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19 với ít nhất 80 ca nhiễm bệnh và 18 ca tử vong. Quỹ Bill và Melinda Gates có trụ sở ở Seattle, bang Washington, cam kết hỗ trợ 100 triệu USD vào tháng trước để kiểm soát bệnh dịch. Phần lớn số tiền này sẽ phục vụ nghiên cứu vaccine, giúp đỡ những người phản ứng nhanh ở tuyến đầu, các biện pháp phòng ngừa dịch và nỗ lực điều trị bệnh trên khắp thế giới.

An Khang (Theo Business Insider)

[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Xiaomi Mi 10S sẽ có màn hình siêu to khổng lồ

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)