Cách dùng LG Bridge nâng cấp Android cho điện thoại LG trên hệ điều hành MAC và Windows

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi cách đây 6 năm - 7.589 view - 7 comment

Một số model máy LG V10 đã có bản cập nhật lên Android 6.0. Có thể anh em kiểm tra tự tiếp từ điện thoại thì không thấy, nhưng qua phần mềm LG Bridge thì anh em sẽ thấy. Nên nếu bây giờ anh em đang có LG V10 thì cài LG Bridge vào máy tính để kiểm tra xem điện thoại anh em có bản cập nhật lên 6.0 hay chưa. Trong bài mình có để link tải LG Bridge cho Windows và MAC cũng như cách sửa lỗi không update được khi dùng Bridge trên MAC.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Hướng dẫn kích hoạt 4G Viettel trên iPhone và iPad
Một số model máy LG V10 đã có bản cập nhật lên Android 6.0. Có thể anh em kiểm tra tự tiếp từ điện thoại thì không thấy, nhưng qua phần mềm LG Bridge thì anh em sẽ thấy. Nên nếu bây giờ anh em đang có LG V10 thì cài LG Bridge vào máy tính để kiểm tra xem điện thoại anh em có bản cập nhật lên 6.0 hay chưa. Trong bài mình có để link tải LG Bridge cho WindowsMAC cũng như cách sửa lỗi không update được khi dùng Bridge trên MAC.

Link tải:http://www.lg.com/us/support/product-help/CT10000026-1438110404543-preinstall-appsTrong đó có phần Windows PC và MAC. Anh em dùng máy tính nào thì thì chọn phần mềm đó.

Lỗi: Lỗi này có trên LG Bridge bản cho MAC. Trên Windows nếu không có lỗi này thì anh em bỏ qua.
Lỗi này xảy ra sau khi tải Firmare xong rồi thì không chịu update. LG Bridge nói anh em phải tháo ngắt kế nối, tháo pin... nhưng anh em không cần làm theo cứ để đó.

Việc anh em cần làm là tìm cái file Firmware mới đổi về và đổi tên cho nó:
  • Tìm đến file firmware ở thư mục tạp /private/var/folders bằng cách nhấn vào desktop rồi chọn gô rồi gõ đoạn đó vào. Saug khi vào thư mục đó anh em cóp vào phần tìm kiếm nội dung com.lge.LG-Bridge vào sau đó đi tiếm vào temp thì anh em sẽ thấy tập tim firmware nặng 1.68GB có đuối như bên thế này: /private/var/folders/dh/qw**gn/T/com.lge.LG-Bridge/temp/ H81520a_00_1202.kdz&e=;h=**
  • Đổi tên "H81520a_00_1202.kdz&e=***;h=**" thành "H81520a_00_1202.kdz". Tức là xoá bỏ nội dung phía sau từ chữ & là xong.
  • Sau khi đổi xong anh em quay lại LG Bridge nhấn Rety thì nó sẽ chạy.
cach dung lg bridge nang cap android cho dien thoai lg tren he dieu hanh mac va windows

Cài phần mềm xong. Cắm LG V10 vào để kiểm tra xem có update không. Nếu có sẽ báo thế này. Anh em nhấn Start thì nó sẽ chuyển qua quá trình up firmware.

cach dung lg bridge nang cap android cho dien thoai lg tren he dieu hanh mac va windows
Thông báo rõ là Android 6.0
cach dung lg bridge nang cap android cho dien thoai lg tren he dieu hanh mac va windows
Sau đó là quá trình chuẩn bị vào tải rom về. Dung lượng tổng .à 1.65GB nên anh em cần mạng nhanh nhanh để tải. Nếu chậm thì sẽ lâu hơn.
cach dung lg bridge nang cap android cho dien thoai lg tren he dieu hanh mac va windows
Nếu gặp lỗi này không update được tiếp thì làm theo hướng dẫn bên trên của mình sẽ xong.
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : HTC 10 (HTC One M10) sẽ bán ra vào 15/4?