Cách mở cửa xe Tesla khiến khách hàng bối rối

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 7 tháng - 24 view - 6 comment

Tay nắm cửa bên trong xe Tesla có hai nút điều khiển, một ấn mở thông thường, một chỉ dành cho trường hợp xe không còn điện.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : 10 smartphone giảm giá đầu tháng 8

Trên các mẫu Model 3 và Model Y, hãng xe điện Mỹ không làm kiểu lẫy kéo mở như đã phổ biến trên ôtô ngày nay. Thay vào đó, Tesla cài đặt nút bấm điện cho trường hợp thông thường, và lẫy cơ trong trường hợp khẩn cấp (xe hết pin).

Trong sách hướng dẫn sử dụng dành cho chủ xe Tesla có viết: "Lẫy cơ được thiết kế chỉ để sử dụng trong những tình huống Model 3 không còn điện. Nếu Model 3 có điện, hãy sử dụng nút bấm phía trên cùng ở tay nắm cửa bên trong xe".

Nhưng rắc rối xảy ra khi một số người thường vô tình sử dụng lẫy cơ thay vì nút bấm điện để mở cửa xe. Thực tế, các chủ xe Tesla thường xuyên phải giải thích cho người đi cùng mở cửa thế nào cho đúng.

cach mo cua xe tesla khien khach hang boi roi

Bên trái là nút bấm điện, nằm phía trên cùng của tay nắm cửa, trong khi lẫy cơ nằm phía dưới. Ảnh: Tesla

Xe Tesla có thiết kế cửa không khung, phần kính sẽ hạ xuống đôi chút trước khi cửa mở. Nút bấm điện không cho phép mở cửa tới khi quá trình này hoàn tất, nhưng cũng chỉ mất khoảng một giây.

Nếu dùng lẫy cơ trong khi xe còn điện, có thể dẫn tới tình huống người sử dụng sẽ mở ngay cửa khi kính chưa hạ xong, gây nguy cơ hỏng hóc. Trong trường hợp này, màn hình chính cũng sẽ hiển thị cảnh báo, rằng việc mở cửa bằng lẫy khẩn cấp có thể khiến gây hại tới cửa kính.

Mới đây, Tesla đã phải chỉnh lại đôi chút thiết kế, giúp người sử dụng tránh khỏi rắc rối không đáng có. Một khách hàng mua mẫu Model Y và vừa nhận xe, phát hiện một dấu hiệu mới trên chiếc xe điện.

Thay vì sọc ngang màu trắng đơn giản ở nút bấm điện là biểu tượng mở cửa xe khá rõ ràng và dễ hiểu. Các nút bấm chỉnh khác phía dưới vẫn giữ hình sọc trắng như cũ.

cach mo cua xe tesla khien khach hang boi roi

Nút bấm với gạch ngang trắng trước đây và biểu tượng mở cửa mới trên xe Tesla. Ảnh: Tesla, Facebook

Thiết kế biểu tượng mới thậm chí được cho là lấy cảm hứng từ chính những loại sticker bán trên mạng mà các chủ xe Tesla thường được tư vấn nên mua để dán lên tay nắm cửa. Không rõ thay đổi này có trên mẫu Model 3 hay không.

Dưới đây là video hướng dẫn mở cửa xe Tesla Model 3 theo hai cách:

cach mo cua xe tesla khien khach hang boi roi

Cách mở cửa xe Tesla khiến khách hàng bối rối

Video: YouTube

Mỹ Anh (Theo Electrek)

[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Đồng hồ Galaxy Watch3 giá từ 9,5 triệu đồng