Cách mua máy ảnh cũ cho dân chụp ảnh chuyên nghiệp

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi Nguyễn Kim Tín cách đây 5 năm - 1.018 view - 5 comment

​Với người chụp ảnh chuyên nghiệp nhưng không có đủ tài chính, thì việc đảm bảo có được một chiếc máy ảnh dành cho dân chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Do đó, nhiều người thường hướng sự chọn lựa đến những sản phẩm máy ảnh cũ. Dưới đây, thế giới mẹo vặt sẽ tư vấn bạn cách mua máy ảnh cũ dành cho dân chuyên nghiệp, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm cho mình.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Kiểm tra máy ảnh cũ thế nào cho đúng
Với người chụp ảnh chuyên nghiệp nhưng không có đủ tài chính, thì việc đảm bảo có được một chiếc máy ảnh dành cho dân chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Do đó, nhiều người thường hướng sự chọn lựa đến những sản phẩm máy ảnh cũ. Dưới đây, thế giới mẹo vặt sẽ tư vấn bạn cách mua máy ảnh cũ dành cho dân chuyên nghiệp, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mua sắm cho mình.

cach mua may anh cu cho dan chup anh chuyen nghiep


Hình thức

Hình thức sản phẩm chính là một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn có thể nhận định được chiếc máy ảnh cũ đó đã được sử dụng thế nào. Một người chủ nâng niu hoặc ít sử dụng sẽ luôn gìn giữ máy ở trạng thái tốt nhất. Thân máy nếu có những vết xước nhỏ thì vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu máy có nhiều chỗ bị móp méo sâu thì rất có thể chúng đã bị va đập mạnh, và như thế thì sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy, không nên chọn những sản phẩm loại này.

cach mua may anh cu cho dan chup anh chuyen nghiep
Kiểm tra ống kính là một việc quan trọng khi mua máy ảnh cũ


Việc kiểm tra những phần phụ như dây đeo và các chi tiết bằng cao su cũng là vô cùng quan trọng để có thể giúp bạn nhận định được chiếc máy ảnh cũ đó có được bảo quản tốt hay không. Kiểm tra cả khe pin, khe thẻ nhớ…và tất tần tật mọi thứ có liên quan trong khi bạn mua máy ảnh cũ, vì chúng có vai trò quyết đinh đến chất lượng sản phẩm của bạn khi mua về.

Pin

Hiện nay, đa số các dòng máy ảnh đều sử dụng 2 loại pin: Pin Lithium và pin AAA. Loại pin AAA phổ biến hơn nên bạn chỉ cần kiểm tra máy có dung pin lithium. Hãy yêu cầu người bán sạc đầy và kiểm tra máy trong thời gian đủ để bạn nhận biết được mức độ chai của pin. Một chiếc máy ảnh pin chai thì không đảm bảo cho quá trình sử dụng của bạn, vì có khi với một người chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn phải tác nghiệp trong một thời gian dài.

Loại pin còn lại thì khá đơn giản, chỉ cần mua pin mới thay là xong. Cũng chính vì vậy, những dòng máy sử dụng loại pin này thường có mức giá rẻ hơn.

Ống kính

Làm thế nào với một người thợ ảnh chuyên nghiệp nếu sau khi bạn mua máy ảnh cũ về, ống kính hoạt động kém hiệu quả và những set hình từ đó cũng không như ý muốn của bạn. Thật đúng là tiền mất tật mang đúng không nào? Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một máy ảnh với ống kính ít nhất đạt tiêu chuẩn bình thường. Không nên chọn những chiếc máy ảnh có ống kính trầy xước, móp méo, bị đọng sương hay thậm chí có nấm mốc vì để lâu ngày nơi ẩm thấp không sử dụng. Hãy cân nhắc trước khi chọn những sản phẩm loại này vì đa phần, bạn sẽ không có được những trải nghiệm như ý muốn.

cach mua may anh cu cho dan chup anh chuyen nghiep
Cách mua máy ảnh cũ cho dân chuyên nghiệp


Địa chỉ mua

Trong những cách mua máy ảnh cũ tốt nhất hiện nay, thì việc xác định địa chỉ, nguồn gốc sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng sản phẩm. Bạn có thể có được một chiếc máy ảnh mới toanh chỉ nhờ vào những mối quan hệ của mình.

Người thân, bạn bè…chính là những đối tượng tuyệt vời để bạn có thể tìm được cho mình những sản phẩm máy ảnh tốt nhất, tin cậy nhất. Bạn có thể dễ dàng điều tra được nguồn gốc sản phẩm, quá trình sử dụng sản phẩm, chất lượng hình ảnh…nếu mua máy ảnh cũ từ những nguồn này. Nguồn được giới thiệu cũng nên được ưu tiên.

Còn nếu bạn ra cửa hàng hoặc lên mang tìm mua máy ảnh cũ, thì cách tốt nhất là hãy xem xét thật kĩ tình trạng máy. Có thể xin người bán được chụp test. Thị trường máy ảnh cũ hiện nay rất đa dạng, và nếu khéo léo một chút, thì bạn hoàn toàn có thể sắm được cho mình một chiếc máy ảnh vừa túi tiền mà lại thuộc dòng hàng hiệu.