Cảnh sát dùng ’xe ma’ bắt tài xế vi phạm

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 1 tháng - 23 view - 9 comment

[Mỹ] Những chiếc Chevrolet Camaro trắng toát với chữ ”Sheriff” và ”911” màu xám in chìm khiến các tài xế không nhận ra đây là xe cảnh sát.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Xe tải vượt ẩu đâm ôtô con xoay ngang đường

Những chiếc xe cảnh sát truyền thống ở Mỹ như Ford Crown Victoria hay Explorer đang trở nên lỗi thời khi những sản phẩm hiện đại hơn dần xuất hiện, từ xe điện Chevrolet Bolt EUV hay Dodge Durango Pursuit. Nhưng cảnh sát hạt Harris, bang Texas, lại có ý tưởng độc đáo với một đội xe mới được gọi là "xe ma tuần tra".

canh sat dung   8217 xe ma  8217  bat tai xe vi pham

Một trong số 5 chiếc Chevrolet Camaro "ma" của cảnh sát hạt Harris. Ảnh: LaicApollo

Đó là 5 chiếc Chevrolet Camaro sơn trắng toàn thân, khác với tông mà xanh-trắng quen thuộc của xe cảnh sát Mỹ. Ngoài ra là những chữ "Sheriff" và "911" màu xám mờ. Đèn nháy xanh đỏ trên những chiếc Camaro cũng được ẩn đi và chỉ có thể nhận ra khi bật lên.

canh sat dung   8217 xe ma  8217  bat tai xe vi pham

Một chiếc "xe ma" của cảnh sát bị bắt gặp trên đường. Ảnh: BruceAllmiighty

Những chiếc "xe ma" cũng được thiết kế để không bị radar phát hiện và có thể phát hiện ra những tài xế vượt tốc độ cũng như vi phạm các quy định khác. Theo tờ Houston Chronicle, văn phòng cảnh sát hạt Harris nói rằng những xe này sẽ "hỗ trợ loại bỏ các tài xế nguy hiểm ra khỏi đường phố".

canh sat dung   8217 xe ma  8217  bat tai xe vi pham

Cả đội 5 chiếc "xe ma" của cảnh sát hạt Harris. Ảnh: BruceAllmiighty

Thực tế, trong khi những chiếc Camaro được thiết kế để trở nên kín đáo, thì chúng lại đang thu hút sự chú ý trên mạng khi nhiều người cảnh báo nhau về những chiếc "xe ma". Tuy nhiên, sự xuất hiện của những mẫu xe đặc biệt này cũng sẽ khiến các tài xế thích vượt tốc độ có thể phải suy nghĩ kỹ hơn trước khi phạm luật.

Mỹ Anh

[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Kia Cerato giá từ 20.000 USD tại Australia