CEO hãng ô tô hàng đầu thế giới chỉ nhận 50% lương để cùng công ty vượt qua Covid-19

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 2 tháng - 15 view - 6 comment

Mới đây, CEO của hãng ô tô FCA tuyên bố sẽ chỉ nhận một nửa lương trong vòng 3 tháng tới để cùng công ty vượt qua đại dịch Covid-19.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Audi Việt Nam ngừng đón khách tới hết 16/4

Trang Detroit News cho biết Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ tạm thời cắt giảm 20% lương của nhân viên trên toàn thế giới để tránh phải sa thải trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành.

ceo hang o to hang dau the gioi chi nhan 50  luong de cung cong ty vuot qua covid 19
Giám đốc điều hành FCA Mike Manley

Giám đốc điều hành FCA Mike Manley công bố trong một lá thư gửi tới cho nhân viên rằng việc giảm lương sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 và có thể kéo dài đến ba tháng. Nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới sẽ hoàn trả số tiền bị cắt giảm cho nhân viên chậm nhất là vào ngày 15 tháng 3 năm 2021.

ceo hang o to hang dau the gioi chi nhan 50  luong de cung cong ty vuot qua covid 19

Manley nói thêm rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng Tư, ông sẽ chỉ nhận một nửa số tiền lương trong ba tháng tới. Ngoài ra, 19 thành viên khác của Hội đồng quản trị Tập đoàn FCA cũng sẽ chỉ nhận 70% lương trong cùng khoảng thời gian trong khi Chủ tịch Tập đoàn FCA John Eklann và các thành viên khác trong ban giám đốc sẽ không nhận lương trong khoảng thời gian còn lại của năm.

"Bảo đảm tài chính của công ty là trách nhiệm của mọi người và của chính tôi và lãnh đạo tại FCA", ông Man Manley viết trong thư.

ceo hang o to hang dau the gioi chi nhan 50  luong de cung cong ty vuot qua covid 19

FCA đã đóng cửa một loạt các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới do sự bùng phát Covid-19. Ở Hoa Kỳ và Canada, các nhà máy của FCA sẽ không hoạt động ít nhất là cho đến ngày 13 tháng Tư. Detroit News cho biết phần lớn trong số 53.800 nhân viên toàn cầu của FCA sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian nhà máy ngừng hoạt động.

Động thái của FCA tương tự như những gì General Motors công bố tuần trước. Nhà sản xuất ô tô Detroit sẽ tạm thời cắt giảm 20% tiền lương của lực lượng lao động và trả lại số tiền này chậm nhất là vào 15 tháng 3 năm 2021.

Nguồn: www.techz.vn
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Bản đồ 3D hé lộ cơ chế lây nhiễm của nCoV

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)