Có hay không, siêu phẩm công nghệ đến từ chính con người?

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 4 tháng - 18 view - 6 comment

Khả năng vô hạn từ cơ thể người là một điều mà các nhà khoa học luôn tìm cách lý giải. Mỗi bộ phận đều đảm nhiệm chức năng riêng biệt, nhưng bộ não và mắt lại mang đến những sự vượt trội hơn hết.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Tỷ lệ tử vong do nCoV theo bệnh nền

Sự vượt trội của con người luôn là đề tài nghiên cứu cho rất nhiều nhà khoa học. Không như hầu hết các sinh vật khác, con người có lý trí, linh hoạt trong ngôn ngữ, biết kết nối trí tuệ, sở hữu khả năng tiếp nhận cảm xúc và mức độ quan sát đáng kinh ngạc. Nhờ vào những khả năng đó, con người đã phát minh hàng loạt sản phẩm phục vụ cho nhu cầu trong cuộc sống. Nhiều phát minh vượt ngoài sự phát triển của nhân loại và mang đến những trải nghiệm đích thực. Nhờ vào đó, con người cũng tiến bộ, xứng đáng hơn với danh hiệu động vật cấp cao nhất. Vậy nhờ đâu mà chúng ta lại bứt phá khỏi những giới hạn ấy?

Câu trả lời hoàn toàn đơn giản đến bất ngờ, nhờ vào chính “bộ não” và “đôi mắt”. Đây được xem là hai bộ phận góp phần to lớn cho sự phát triển của loài người, hơn hết, chúng còn giúp con người đẩy xa khoảng cách về trí tuệ với nhiều loại động vật khác. Bộ não có khả năng thu nhận, xử lý với tốc độ cực đại 260 mph, tương đương 432km/h và chứa đến 100 tỷ nơ-ron thần kinh, tương đương với số ngôi sao trong dải ngân hà. Đồng thời, não còn lưu trữ được lượng thông tin gấp 5 lần cuốn Bách khoa toàn thư Enclyclopedia Britannica.

co hay khong sieu pham cong nghe den tu chinh con nguoi

Trong khi đó, mắt người lại chứa 107 triệu tế bào với 256 điểm đặc biệt. Ngoài ra, mắt còn là bộ phận hiếm hoi có thể kích hoạt 24/7 cùng khả năng tập trung vào 50 điểm mỗi giây. Những thông số ấn tượng trên đã cho thấy khả năng vô hạn của con người. Nếu tối ưu hoá được các thông số này trên các thiết bị di động, kỷ nguyên số “thật như mắt nhìn” sẽ mang lại những siêu phẩm là hoàn toàn có thể.

Những chiếc smartphone ngày nay thực sự đang chạm đến những ngưỡng đáng kinh ngạc. Có sản phẩm sở hữu RAM mạnh hơn rất nhiều chiếc laptop trên thị trường hiện nay, điều này cho phép đa nhiệm trở nên mượt mà và ấn tượng hơn bao giờ hết. Hoặc có những smartphone khác lại sở hữu chuẩn màn hình với tần số quét thể hiện được hàng tỷ màu sắc khác nhau. Vì vậy, một sản phẩm tích hợp được tất cả những yếu tố tốt nhất của các smartphone hiện nay, đồng thời, thể hiện được bản chất vầ khả năng sinh học của con người thì chắc chắn đó sẽ là một siêu phẩm công nghệ thực thụ.

co hay khong sieu pham cong nghe den tu chinh con nguoi

Trong thời gian gần đây, OPPO tung ra hình ảnh “con mắt” với thông điệp “Vén màn những tột đỉnh” tại địa chỉ https://findx2-teasing.oppomobile.vn. Trong loạt video quảng cáo đi kèm, OPPO đã đính kèm một số thông tin đặc biệt về “con mắt” như “576 mega pixels”, “khả năng cảm thụ 100 triệu màu sắc ở tốc độ 144 khung hình trên giây”. Với những úp mở trên về một sản phẩm sắp ra mắt, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng thương hiệu này sẽ mang đến một siêu phẩm mà nhân loại đang mong đợi.

Nhìn lại quá khứ, thương hiệu OPPO đã từng thành công với rất nhiều smartphone thuộc dòng Find mang tính đột phá. Tháng 3/2013, OPPO Find 5 chính thức đánh dấu vị trí và sự vượt trội của mình khi ra mắt trong vai trò là một trong những chiếc smartphone có màn hình FullHD đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là chiếc Finder mỏng nhất thế giới vào thời điểm đó. Đến tháng 6/2014, OPPO Find 7 trở thành chiếc smartphone có màn hình 2K được ra mắt đầu tiên tại Việt Nam. Từng bước nâng cấp trải nghiệm người dùng, việc ra đời một chiếc smartphone của OPPO với chất lượng hiển thị của màn hình như mắt thường giờ đây là hoàn toàn khả thi.

Với những ‘thành tích’ kể trên, OPPO có thể sẽ lại tiếp tục tiên phong để đưa khả năng vượt trội của “đôi mắt” và “bộ não” con người vào smartphone sắp được ra mắt. Nếu điều này trở thành sự thật, thì đây không chỉ là tin vui của giới mộ điệu mà còn là cả một nền công nghệ của nhân loại.

Nguồn: www.techz.vn

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)