Đại gia lo ngại McLaren Elva không có kính chắn gió và đây là cách giải thích đầy thuyết phục của hãng

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 3 tháng - 15 view - 6 comment

Thương hiệu Anh Quốc McLaren khẳng định Elva trang bị công nghệ hiện đại để đảm bảo điều hướng gió ra ngoài cabin.

McLaren Elva là dòng tên mới nhất gia nhập Ultimate Series của thương hiệu Anh Quốc cùng F1, P1, Senna và Speedtail. So với những người đàn anh, Elva có gốc gác sâu xa hơn rất nhiều khi lấy cảm hứng và thiết kế từ McLaren-Elva M1A của thập niên 1960 trong khi khả năng vận hành không kém bất kỳ cái tên nào nhờ động cơ V8 4.0L tăng áp kép 804 mã lực.

dai gia lo ngai mclaren elva khong co kinh chan gio va day la cach giai thich day thuyet phuc cua hang

Tuy nhiên, Elva cũng sở hữu thiết kế dị nhất trong đội hình khi không có kính chắn gió trước khiến nhiều người băn khoăn tự hỏi rằng liệu người ngồi trong cabin có thật sự an toàn khi động cơ trên được đẩy tới mức tối đa?

dai gia lo ngai mclaren elva khong co kinh chan gio va day la cach giai thich day thuyet phuc cua hangdai gia lo ngai mclaren elva khong co kinh chan gio va day la cach giai thich day thuyet phuc cua hangdai gia lo ngai mclaren elva khong co kinh chan gio va day la cach giai thich day thuyet phuc cua hang

Nhận biết được lo ngại đó, McLaren đã đăng tải một video mới lên kênh Facebook lý giải nguyên nhân Elva không cần trang bị trên. Hiểu theo cách đơn giản, bằng cách điều hướng gió nhờ thân xe khí động học cùng hốc gió trên ca pô, McLaren đã tạo ra một vòm không khí ổn định xung quanh vị trí ghế lái. Nếu vận hành ở tốc độ cao, xe sẽ tự nâng tấm chắn cao 15 cm làm chệch hướng gió khỏi khoang lái.

McLaren giải thích khả năng khí động học đỉnh cao của Elva

McLaren chỉ sản xuất 399 chiếc Elva với giá khởi điểm xấp xỉ 1,7 triệu USD/xe chưa thuế phí. Hãng bắt đầu bàn giao tới các khách hàng toàn cầu từ quý IV năm nay.

Tham khảo: Motor1

dai gia lo ngai mclaren elva khong co kinh chan gio va day la cach giai thich day thuyet phuc cua hang
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Ôtô đua nhau giảm giá hàng trăm triệu đồng

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)