Dell chính thức lại mua công ty lưu trữ EMC với giá 67 tỷ USD

Tin Tức - Bởi cách đây 6 năm - 944 view - 6 comment

Dell vừa thông báo họ đã đồng ý chuẩn bị mua lại công ty lưu trữ EMC với giá 67 tỉ USD và đây là thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ từ trước đến nay (không tính những vụ giữ bí mật điều khoản). EMC hiện đang được định giá trị thị trường vào khoảng 53,6 tỉ USD và đã từng cùng Dell bán một số dòng sản phẩm lưu trữ cho server.

Dell vừa thông báo họ đã đồng ý chuẩn bị mua lại công ty lưu trữ EMC với giá 67 tỉ USD và đây là thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ từ trước đến nay (không tính những vụ giữ bí mật điều khoản). EMC hiện đang được định giá trị thị trường vào khoảng 53,6 tỉ USD và đã từng cùng Dell bán một số dòng sản phẩm lưu trữ cho server. Được biết việc đàm phán giữa hai bên đã diễn ra trực tiếp giữa CEO Michael Dell và CEO Joe Tucci bên phía EMC. Trang Reuters nói thêm rằng thương vụ này cho phép EMC lựa chọn những người mua khác, trong đó có IBM, Cisco và HP cũng là những người mua tiềm năng. Tuy nhiên, nguồn tin có liên quan nói rằng các công ty này khả năng cao là sẽ không tiếp tục theo đuổi việc mua lại EMC, chỉ còn Dell ở lại mà thôi.

dell chinh thuc lai mua cong ty luu tru emc voi gia 67 ty usd

Khi thương vụ hoàn tất, cổ phiếu của EMC được định giá khoảng 33$, trong đó 25$ sẽ được trả bằng tiền mặt, phần còn lại sẽ được trả bằng cổ phiếu của VMWare, công ty ảo hóa nổi tiếng mà EMC có cổ phần lớn trong đó.

EMC là một công ty đã ra đời từ năm 1979 và hiện đặt trụ sở chính ở Hopkinton, Massachusetts, Mỹ. EMC chủ yếu sản xuất các sản phẩm lưu trữ, bao gồm cả phần cứng và phần mềm, dùng cho doanh nghiệp chứ ít bán ra sản phẩm tiêu dùng. Symmetrix là dòng ổ lưu trữ mạng chủ đảo của EMC và hiện đang được dùng nhiều ở các data center cỡ lớn. EMC cũng đã mua lại công ty bảo mật RSA - đơn vị phát triển chuẩn mã hóa dữ liệu RSA và hiện tại RSA trở thành Bộ phận bảo mật thông tin thuộc EMC. EMC cũng mua lại nhiều công ty nhỏ hơn để mở rộng dải sản phẩm của mình, trong đó có việc nắm giữ cổ phần lớn của VMWare .

Mặc dù tên công ty là EMC nhưng logo của EMC lại có thêm số 2 đằng sau. Biểu tượng EMC² này không được dùng để ám chỉ công thức nổi tiếng của Einsteinn, E=mc². Thay vào đó, nó nói về 2 chữ C: chữ C đầu tiên là viết tắt của người sáng lập thứ ba nhưng đã rời công ty trước khi công ty được thành lập, còn chữ C thứ hai là viết tắt cho chữ Corporation, có nghĩa tiếng Việt là công ty.
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Căn Hộ Flora Anh Đào Quận 9