Dragon Ball: Sự hợp thể giữa cha con ”Vegeta và Trunks” mạnh đến mức nào?

Tin Tức - Bởi TV King Cách đây 2 tuần - 18 view - 8 comment

Các bạn đã biết hết những phiên bản hợp thể giữa cha con Vegeta và Trunks chưa?

Trong series Dragon Ball có rất nhiều chiến binh cừ khôi xuất hiện trong truyện. Trong đó là các chiến binh Z và nổi bật nhất chính là Goku và Vegeta là hai Saiyan vô cùng mạnh mẽ. Tác giả Akira Toriyama luôn cố gắng đưa ra những thử thách mới cho Goku và các nhân vật khác, điều này làm cho sự tranh chấp cũng như sức mạnh trong bộ truyện này chưa bao giờ dừng lại.

Không chỉ vậy trong các phần nhượng quyền thương mại ví dụ như trong game cũng như vậy. Khi có những thách thức hoặc kẻ thù mới xuất hiện thì điều đó có nghĩa là cần phải có một lực lượng mạnh hơn để có thể cân bằng hoặc đánh bại kẻ thù. Ngoài phép biến hình Kamehameha và Super Saiyan, còn có một kỹ thuật thú vị được giới thiệu trong truyện nhằm tăng thêm sức mạnh đó là kỹ thuật "dung hợp".

Được giới thiệu trong phần Majin Buu, hợp thể là sự hợp nhất của hai hoặc nhiều sinh vật riêng biệt thành một, kết hợp các thuộc tính của chúng, từ sức mạnh và tốc độ đến phản xạ, cho tới trí thông minh và trí tuệ. Khi được hợp nhất đúng cách, sinh vật duy nhất được tạo ra sẽ có một mức độ sức mạnh đáng kinh ngạc, vượt xa những gì mà cả hai chiến binh có thể có được. Vì sự biến đổi này gần tương tự như Super Saiyan nơi mà nhân vật hợp thể sẽ rất mạnh, nên trên thực tế một số nhân vật Fusion được coi là mạnh nhất trong suốt bộ truyện.

Một ví dụ cho sự kết hợp mạnh mẽ này là giữa Vegeta và Trunks, sau đó được gọi là Vegeks. Thực tế có hai phiên bản Fusion của Vegeta và Trunks này. Phiên bản đầu tiên là phiên bản EX-Fusions là một phần của trò chơi Dragon Ball Fusions. Sau đó, thứ hai là Xeno Vegeks, một phần của loạt Dragon Ball Heroes .

Phiên bản Vegex EX-Fusions

dragon ball  su hop the giua cha con   8221 vegeta va trunks  8221  manh den muc nao

Phiên bản EX-Fusions của Vegeks là sự kết hợp giữa Vegeta và Future Trunks. Không giống như cách Fusion được giới thiệu trong nhượng quyền thương mại, trong trò chơi điện tử này, Vegeks xuất hiện nhờ một công nghệ được tạo ra bởi Bulma's Capsule Corps, được gọi là Metamo-Ring. Sau khi có Metamo-Rings, cả hai đều có thể thực hiện Fusion Dance.

Trong Dragon Ball Fusions, nhân vật Vegeks thực sự rất mạnh vì Vegeks là sự kết hợp của Vegeta và Future Trunks. Trong trò chơi, các nhân vật của Vegeks được phân loại là Hợp nhất với hạng G (G-Rank) điều này làm cho Vegeks ngang bằng với các nhân vật G-Rank khác như Coohan, Gomas, và Karoly Black.

Mặc dù phiên bản Vegeks này yếu hơn phiên bản Xeno Vegeks nhưng nó có lợi thế là chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để biến hình trong trận chiến vì công nghệ EX-Fusion của Capsule Corps được biết là không có giới hạn thời gian. Được biết, phiên bản EX-Fusion của Vegeks có khả năng bay, bắn Ki, sử dụng nhiều biến thể khác nhau của Galick Gun…

Điều thú vị nữa là trong phiên bản tiếng Nhật không bị kiểm duyệt của trò chơi, Vegeks được thể hiện bằng cách sử dụng thanh kiếm của Future Trunks trong nhiều kỹ thuật sử dụng kiếm khác nhau như Sword Attack hoặc Shining Sword Attack. Tuy nhiên, ở phiên bản bán quốc tế, tất cả các đòn đánh này đều được thay thế bằng kiếm gỗ thông thường.

Phiên bản Xeno Vegeks

dragon ball  su hop the giua cha con   8221 vegeta va trunks  8221  manh den muc nao

Xeno Vegeks là sự kết hợp giữa Xeno Vegeta và Xeno Trunks được giới thiệu trong series Dragon Ball Heroes. Vegeta và Future Trunks đã hợp thể bằng cách sử dụng Pottara Earrings. Trong câu chuyện của bộ truyện, Xeno Vegeks xuất hiện như một phương sách cuối cùng để đánh bại Dmeon God Towa.

Về sức mạnh, Xeno Vegeks quả thực mạnh và đáng sợ hơn rất nhiều. Mặc dù Xeno Vegeks được biết là chỉ có một số kỹ thuật, chẳng hạn như khả năng bay, Ki Blast, Burning Impact và nhiều biến thể khác nhau của Galick Gun, nhưng Xeno Vegeks đã từng đánh bại Quỷ thần Gravy rất dễ dàng trong trận chiến đầu tiên của mình.

Trong trò chơi Dragon Ball Heroes World Mission, Super Saiyan Xeno Vegeks được cho là mạnh hơn nhiều so với Xeno Super Janemba, khi Super Saiyan Xeno Vegeks có thể đánh bại Xeno Super Janemba trong thời gian ngắn. Như đã nói ở trên, nhược điểm của Xeno Vegeks là thời gian giới hạn ngắn. Xeno Vegeks không thể biến hình trong một thời gian dài, vì nó cần rất nhiều Ki và rất nhiều năng lượng. Bất chấp tất cả những điểm yếu tồn tại trong Xeno Vegeks, chiếc Fusion này có những điểm mạnh hơn hẳn so với phiên bản EX-Fusion.

Tóm lại, Vegeta và Trunks là hai nhân vật mạnh mẽ trong loạt phim Dragon Ball, vì thế khi cả hai hợp nhất với nhau không có gì ngạc nhiên khi các phiên bản của họ khi xuất hiện đều có sức mạnh khủng khiếp. Thực sự đã có một cuộc tranh cãi về điều này, nơi một số người hâm mộ cảm thấy rằng hợp nhất do hai cha con thực hiện là một thứ gì đó không phù hợp. Nhưng bất chấp điều đó, Fusion Vegeks vẫn là một trong những Fusion và là nhân vật mạnh mẽ nhất trong loạt phim Dragon Ball.