Facebook chưa xác định ngày nhân viên đi làm lại

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 6 tháng - 47 view - 10 comment

Mark Zuckerberg cho biết chưa thể xác định khi nào nhân viên Facebook có thể đến văn phòng, đồng thời chỉ trích chính quyền Mỹ về cách xử lý Covid-19.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Cá voi sát thủ mang thai sau khi mất con

"Với tình trạng Covid-19 đang lan nhanh ở Mỹ, chúng tôi không biết khi nào các nhân viên mới quay trở lại văn phòng", CEO Facebook nói trong cuộc gọi với các nhà phân tích. "Thật đáng thất vọng vì dường như Mỹ có thể tránh được sự bùng phát nếu chính phủ có giải pháp đối phó tốt hơn".

facebook chua xac dinh ngay nhan vien di lam lai

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters.

Đây không phải lần đầu Zuckerberg chỉ trích Tổng thống Trump vì cách xử lý Covid-19. Ngày 16/7, người đứng đầu Facebook cũng đưa ra nhận định tương tự trong một cuộc trò chuyện công khai qua điện thoại với bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu tại Mỹ.

Hồi tháng 5, Zuckerberg cho biết đã lên kế hoạch cho nhân viên bắt đầu quay trở lại văn phòng từ ngày 6/7. Tuy vậy, điều đó chưa thể thực hiện do tình hình dịch bệnh phức tạp với số ca nhiễm ngày một tăng tại Mỹ.

Facebook vừa báo cáo tài chính quý II/2020 với doanh thu tăng trưởng 11% dù Covid-19 tác động tới ngân sách chi tiêu cho quảng cáo của các nhãn hàng. Kết quả này giúp giá cổ phiếu của công ty tăng 6% sau vài giờ công bố.

Zuckerberg cũng vừa có phiên điều trần về chống độc quyền trước Hạ viện Mỹ, cùng với Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple và Sundar Pichai của Google. Ông liên tục bị các nghị sĩ chất vấn về quyết định bỏ ra một tỷ USD để mua lại Instagram vào năm 2012 và vụ sáp nhập WhatsApp năm 2014. Đã có nhiều kinh nghiệm, ông luôn nhìn thẳng camera và trả lời trơn tru các câu hỏi của Hạ viện.

Đầu tuần này, Google cũng tuyên bố cho phép hơn 200.000 nhân viên toàn cầu lựa chọn làm việc tại nhà cho đến tháng 6/2021 để đảm bảo giãn cách xã hội. Trong khi đó, Microsoft thông báo nhân viên có thể trở lại văn phòng vào mùa thu năm nay. Một số công ty công nghệ khác ở Thung lũng Silicon cũng lên kế hoạch đưa nhân viên đi làm trở lại từ tháng 1/2021.

Bảo Lâm (theo CNBC)