‘Hiện đại thì hại điện’: Xe Tesla không mở được khóa vì mất mạng, chủ xe chỉ có cách than trời

Tin Tức - Bởi TV King Cách đây 2 tuần - 12 view - 6 comment

Tesla và không ít hãng xe đã quên mất một điều: những gì không hỏng thì nhiều khả năng không cần sửa.

Xe Tesla có thể nằm trong diện tân tiến, hiện đại và nhiều công nghệ sáng tạo bậc nhất thế giới nhưng chúng, cũng vì lẽ này, mà bị chỉ trích là phức tạp quá mức cho phép. Một trong những yếu điểm của xe Tesla là khi mất kết nối tới máy chủ định trước hoặc đường truyền Internet, không ít chức năng trên xe sẽ bị ảnh hưởng và sự việc dưới đây là một ví dụ.

Cụ thể, hàng trăm chủ xe Tesla đã chỉ đích danh CEO Tesla Elon Musk vào cuối tuần trước khi xe của họ, do lỗi kết nối với máy chủ, không thể mở khóa bằng bất cứ cách nào. Phương thức mở cửa thường dùng (và cũng là duy nhất) của xe Tesla là thao tác qua ứng dụng riêng trên Smartphone và kết nối Bluetooth.

??hien dai thi hai dien ??  xe tesla khong mo duoc khoa vi mat mang chu xe chi co cach than troi

Khi ứng dụng này bất ngờ ngưng vận hành, chủ xe không có bất kỳ một cách nào mở cửa ngoại trừ chờ đợi hoặc… phá cửa sổ - yếu tố mà chưa chắc đã giúp họ khởi động được xe đơn giản cũng vì ứng dụng trên đang không hoạt động. Theo Reuters máy chủ Tesla đã 2 lần mất kết nối khiến gần 600 người dùng trên toàn cầu không mở cửa được phương tiện của mình hôm thứ 6 vừa qua.

Với một thao tác đơn giản như mở khóa cửa xe, việc chuyển đổi hẳn thao tác này sang dựa trên smartphone quả thực vô cùng bất hợp lý, nguyên nhân thì tình huống trên đã nói lên tất cả. Chìa khóa xe truyền thống (khóa điện tử có ẩn chìa cơ bên dưới) giống phần lớn xe ô tô hiện tại đang sử dụng vẫn nên là phương thức chủ đạo, smartphone chỉ nên là chìa khóa phụ thứ 2 có cũng được mà không có cũng chẳng sao thay vì bắt buộc như xe Tesla.

Tham khảo: Reuters

??hien dai thi hai dien ??  xe tesla khong mo duoc khoa vi mat mang chu xe chi co cach than troi
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Vĩnh Phúc có sóng 5G miễn phí