Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 3 ngày - 11 view - 7 comment

Vườn thú Quốc gia Cuba ra mắt hổ Bengal trắng đầu tiên của đất nước, một biến thể sắc tố quý hiếm chỉ có trong môi trường nuôi nhốt.

ho trang dau tien chao doi o cuba

Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba

Hổ trắng ra mắt công chúng tại Vườn thú Quốc gia Cuba ở thủ đô Havana. Video: AFP.

Một niềm vui nhân đôi đối với các nhân viên của Vườn thú Quốc gia Cuba khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm họ chào đón sự ra đời của 4 hổ con trên đảo, trong đó có một cá thể màu trắng được đặt tên là Yanek.

Mặc dù được sinh ra vào ngày 12/3, đàn hổ con chỉ mới ra mắt công chúng vài ngày trước. Những cảnh quay hôm 4/6 cho thấy chúng đã đủ cứng cáp để ra ngoài chơi đùa và sử dụng bể bơi tắm mát.

"Chúng tôi rất vui trước sự chào đời của một con hổ trắng ở Cuba. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra", nhân viên chăm sóc động vật Angel Cordero tại Vườn thú Quốc gia Cuba nhấn mạnh. Màu lông khác thường của Yanek là do sự kết hợp của hai gene lặn từ cặp hổ bố mẹ Garfield và Fiona.

Cùng với Yanek, các anh chị em của nó là Melissa, Gaby và Miguel đều đang phát triển tốt. "Cả bốn con đều hung dữ như mẹ của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi thích sự hung dữ này vì muốn mọi thứ tự nhiên nhất có thể. Chúng tôi không có ý định thuần hóa hổ", nhân viên vườn thú chia sẻ thêm.

Hiện tại, hổ mẹ Fiona nhận được 10 kg thịt mỗi ngày, trong khi mỗi hổ con, đã nặng từ 8 đến 11 kg, được 2 kg thịt.

Theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), hổ trắng là một biến thể sắc tố hiếm gặp của hổ Bengal khi chưa có trường hợp nào nào được ghi nhận trong tự nhiên. Chỉ có vài chục con đang tồn tại trong điều kiện nuôi nhốt.

Hổ Bengal hiện được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng. Số lượng cá thể hoang dã đã giảm từ 100.000 con vào năm 1900 xuống chỉ còn 3.900 con ngày nay. "Cần phải làm nhiều việc hơn nữa nếu chúng ta muốn đảm bảo tương lai của loài", WWF nhấn mạnh.

Đoàn Dương (Theo AFP)

Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà thuê nhà, văn phòng, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà cho thuê..! Miễn phí: Tìm văn phòng cho thuê..! Miễn phí: Tìm căn hộ cho thuê..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê kho xưởng..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà đang bán, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà đang bán..! Miễn phí: Tìm văn phòng đang bán..! Miễn phí: Tìm căn hộ đang bán..! Miễn phí: Đăng tin mua bán căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin mua bán văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà đất..! Miễn phí: Đăng tin mua bán đất nền..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất