Khắc phục nút nguồn iPhone 7 bị hỏng cực đơn giản tại nhà

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi Nguyễn Kim Tín cách đây 5 năm - 831 view - 4 comment

Dù là chiếc iPhone mới nhất của Apple thì iPhone 7 cũng sẽ có lúc gặp lỗi mà bất cứ chiếc smartphone nào cũng gặp phải trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi gây khó chịu nhất phải nói đến đó là nút nguồn iPhone 7 bị hỏng, tự hỏi các thao tác cũng sẽ dừng lại bởi ngoài nút nguồn thì người dùng không còn cách nào để khởi động máy được.Xem qua bài viết sau để biết cách khắc phục vấn đề này.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Mẹo làm mát điện thoại bị nóng
Dù là chiếc iPhone mới nhất của Apple thì iPhone 7 cũng sẽ có lúc gặp lỗi mà bất cứ chiếc smartphone nào cũng gặp phải trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi gây khó chịu nhất phải nói đến đó là nút nguồn iPhone 7 bị hỏng, tự hỏi các thao tác cũng sẽ dừng lại bởi ngoài nút nguồn thì người dùng không còn cách nào để khởi động máy được.

khac phuc nut nguon iphone 7 bi hong cuc don gian tai nha


Vậy nguyên nhân iPhone 7 bị hỏng nút nguồn là gì? Có cách khắc phục không hay phải đem máy đến Trung Tâm hay cử hàng mới sửa chữa được?

Nguyên nhân khiến nút nguồn iPhone 7 bị hỏng mà người dùng không biết

Tất cả nút nguồn của các smartphone đều có công dụng để khởi động máy khóa màn hình và tắt máy, và nút nguồn iPhone 7 cũng vậy. Nút nguồn iPhone 7 được sử dụng nhiều bên cạnh nút Home. Do đó nút nguồn iPhone 7 thường bị lỗi là do:
khac phuc nut nguon iphone 7 bi hong cuc don gian tai nha

  • Nút nguồn sử dụng lâu ngày nên bị bụi bẩn bám vào, điểm tiếp xúc bị kém, khi bị nhấn sẽ không còn nhạy.
  • Máy bị rớt nước, bị va đập khiến nút nguồn bị cấn, móp.
  • Sử dụng lâu ngày và liên tục khiến nút nguồn iPhone 7 bị lờn hoặc bị lún sâu vào trong không sử dụng được nữa.
  • Chiếc điện thoại iPhone 7 của bạn đã thay vỏ, độ vỏ, khiến nút nguồn không khớp với máy.

Cách khắc phục nút nguồn iPhone 7 bị hỏng

khac phuc nut nguon iphone 7 bi hong cuc don gian tai nha

  • Bạn nên vệ sinh chiếc iPhone 7 của mình để loại bỏ bụi bẩn, hoặc sử dụng các biện pháp làm khô, hút ẩm nếu điện thoại có dấu hiệu ẩm nước để không ảnh hưởng đến nút nguồn iPhone 7.
  • Nếu iPhone 7 bị rớt, cấn làm nút nguồn bị biến dạng thì nên đem máy tới trung tâm hay cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế cụm nút nguồn iPhone 7 của bạn kịp thời.
  • Nếu nút nguồn iPhone 7 bị hư hỏng thì bạn phải thay nguyên cụm nút nguồn thiết bị bao gồm: nút nguồn, nút volume tăng giảm âm lượng, gạt rung.
  • Chiếc iPhone 7 của bạn có thể sử dụng nút Home ảo trên màn hình để hạn chế sử dụng nút nguồn và nút Home, bằng cách vào Setting > chọn General > chọn Accessibility and Assistive Touch > khởi động On tính năng Assistive Touch.

khac phuc nut nguon iphone 7 bi hong cuc don gian tai nha


Đó là những nguyên nhân và cách khắc phục khi nút nguồn iPhone 7 bị hỏng mà bạn có thể tự sửa chữa tại nhà.
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Thủ thuật chụp ảnh tối giản ấn tượng