Lý do Samsung quyết định tung Galaxy Note 7 trước iPhone 7?

Tin Tức - Bởi cách đây 5 năm - 639 view - 6 comment

Samsung đã chính thức gửi thư mời cho sự kiện ra mắt phablet Galaxy Note 7 vào 2/8/2016. Vì sao không phải là Note 6, và thời điểm lại ngay trước thềm sự kiện thường niên của Apple được cho là giới thiệu iPhone 7 sắp tới đây?

ly do samsung quyet dinh tung galaxy note 7 truoc iphone 7

Samsung đã chính thức gửi thư mời cho sự kiện ra mắt phablet Galaxy Note 7 vào 2/8/2016. Vì sao không phải là Note 6, và thời điểm lại ngay trước thềm sự kiện thường niên của Apple được cho là giới thiệu iPhone 7 sắp tới đây?

Theo báo cáo mới nhất của Kantar Worldpanel (một công ty đa quốc gia, chuyên tư vấn - nghiên cứu thị trường hàng đầu trên thế giới), Galaxy S7 Samsung đã bán chạy hơn thế hệ iPhone 6s của Apple tại thị trường di động Mỹ. Apple sẽ phải lo lắng về điều này khi lượng khách hàng trung thành đang mất dần, một cơ hội để Samsung phục hồi doanh thu từ mảng điện thoại.

Báo cáo của Kantar nói rằng, trong thời gian ba tháng của nửa cuối năm 2016, các thiết bị của Samsung đã chiếm 37% tại thị trường Mỹ, so với Apple chỉ chiếm 29%. Trong đó, các sản phẩm Galaxy S7 (Galaxy S7, S7 Edge và S7 Active) chiếm đến 16%, trong khi các phiên bản iPhone 6s/6s Plus của Apple chỉ có 14.6%.

Có phải những con số này đã khiến Samsung nhận thấy cần đẩy mạnh hơn nữa trong chiến lược dành lại thị phần? Cần lưu ý rằng, sản phẩm mới trong lần ra mắt này của Samsung chính là Galaxy Note 7, thế hệ tiếp theo của Note 5.

Dễ hiểu rằng Samsung đang muốn nâng vị thế của dòng Note lên cùng đẳng cấp với S7/S7 Edge, đưa cả hai thành dòng sản phẩm cao cấp và chủ lực của hãng.

Đồng thời, một mặt khác nhắm thẳng vào đối thủ Apple mà cụ thể chính là thế hệ iPhone 7 chuẩn bị ra mắt trong tháng 9 tới đây, Galaxy Note 7 | Galaxy S7 – iPhone 7, cái tên muốn thể hiện sự ngang bằng về đẳng cấp cũng như vị thế.

Tuy nhiên, việc ra mắt sản phẩm mới sớm hơn Apple không phải là điều mới mẻ. Còn nhớ năm ngoái, Galaxy Note 5 cũng được công bố trước thời điểm Apple ra mắt iPhone 6s/6s Plus khoảng 1 tháng.

Hẳn rằng Samsung muốn tăng lợi thế cạnh tranh cho mình, bằng những quảng cáo rầm rộ cho sản phẩm, rò rỉ nhiều thông tin hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, tạo ra một đòn phủ đầu dành cho nhà “Táo”.

ly do samsung quyet dinh tung galaxy note 7 truoc iphone 7
Hình ảnh được cho là Galaxy Note 7 tắm trong xà phòng chứng minh có khả năng chống nước tuyệt vời

Nhưng nhìn lại, chúng ta nhận thấy rõ ràng Apple không hề có động thái nao núng hay vội vã trước kế hoạch này của đối thủ, hãng vẫn điềm nhiên cho dự án iPhone vào tháng 9 thường niên, vẫn những thông tin rò rỉ không quá rõ ràng, luôn có nhiều bất ngờ đến phút cuối.

Samsung dường như luôn phải chạy theo vội vã, luôn phải dùng hết các chiêu trò cùng sức lực và át chủ bài. Chính vì vậy, nếu Apple lần này không thật sự có những đột phá thì e rằng cuộc chiến giành lại thị phần sẽ dễ dàng nghiêng phần thắng về “ông trùm xứ Hàn”, khi sản phẩm của họ giờ đây được cho đã có rất nhiều thay đổi tích cực về thiết kế, cấu hình và phù hợp xu hướng người dùng hơn.

Apple cũng sẽ phải lưu ý rằng, thời gian ba tháng trong cuộc khảo sát này, chính ba tháng đầu tiên Galaxy S7 và S7 Edge được bán ra, trong khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã có từ 6 tháng trước đó, và tiếp sau lại thêm một iPhone SE ra mắt.

Tất nhiên tất cả chúng ta đều có quyền tin, cả Apple và Samsung có thể vẽ thêm thoải mái từ báo cáo này trong trận đấu sắp tới giữa iPhone 7 và Galaxy Note 7.

Cái lợi mà người dùng nhận được chính là sự cách mạng về mảng di động từ Samsung đang đi theo chiều hướng hiệu quả hơn, và Apple cũng phải dành nhiều nguồn lực hơn để đầu tư cho mỗi sản phẩm trong cuộc chiến dần cân sức này.

Hãy cùng đợi kết quả khi cả hai ông trùm lâm trận trong mùa thu này!