Mẹo hữu ích khi mua iPhone bản Lock

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi Nguyễn Kim Tín cách đây 6 năm - 1.017 view - 9 comment

Trên thị trường có hai loại Iphone mà các bạn cần phải để ý: Iphone bản thường Quốc tế, lắp được tất thảy các loại SIM và Iphone bản Lock cần phải mở khóa mạng hoặc sử dụng SIM ghép. Vậy cần chú ý gì khi mua Iphone bản lock nhà mạng ?

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Huawei GR5 2017 – bản nâng cấp đáng giá
Trên thị trường có hai loại Iphone mà các bạn cần phải để ý: Iphone bản thường Quốc tế, lắp được tất thảy các loại SIM và Iphone bản Lock cần phải mở khóa mạng hoặc sử dụng SIM ghép. Vậy cần chú ý gì khi mua Iphone bản lock nhà mạng ?

meo huu ich khi mua iphone ban lock
Iphone 6 bản lock cũng chả khác gì bản quốc tế về chất lượng và ngoại hình

Nguồn gốc máy

Nguồn gốc của máy là một vấn đề, nếu bạn không check hàng kỹ trước khi mua thì có thể mua phải máy đã nằm trong black list của nhà mạng nào đó và không thể mở khóa bằng code được !

Các bạn có thể truy cập vào đây để kiểm tra qua số IMEI nhé: http://www.imeipro.info/check_imei_iphone.html

Máy có nhiều tình trạng lắm, một là nợ cước, hai là bị báo mất, và hên hơn là bạn mua được một máy không bị các tình trạng trên thì dễ dàng mở khóa nhà mạng và dùng như bản quốc tế nhé.

Ngoài ra bạn cũng nên thử tra trên mạng danh sách các nhà mạng cho phép mua code unlock để có thể chọn cho mình một chiếc, nếu chẳng may bạn thích mua code thì còn mở được mạng.
  • Để có số IMEI, các bạn có thể xem mặt lưng của máy hoặc thao tác như sau: Truy cập SETTING > Cài đặt chung > Giới thiệu. Hoặc một cách khác là sử dụng lệnh *#06# trên màn hình gọi điện.
  • Tại đây các bạn có thể giữ vào dòng IMEI của thiết bị và chọn COPY !

Chất lượng

Cũng chả khác gì máy xách tay từ các thị trường khác nhau, máy điện thoại Iphone lock cũng có hàng mới 99% nhưng cũng có hàng mông má lại. Các bạn cần nhờ người có kinh nghiệm đi chọn mua hoặc mua ở nơi uy tín.

Mở mạng hay dùng SIM ghép ?

Dùng SIM ghép có ưu điểm lớn là nhanh chóng, tiện lợi, giá siêu rẻ, chỉ cần 200 ngàn là các bạn đã mua được một chiếc SIM ghép và chạy giống bản quốc tế. Thực ra SIM ghép đánh lừa điện thoại và cho phép chức năng ROAMING trên máy mà thôi !

Dùng SIM ghép, người dùng có thể gặp các vấn đề về tính tương thích giữa SIM ghép và hệ điều hành hiện tại của máy. Mỗi khi nâng cấp phần mềm người dùng phải thật đắn đo và soi xét cho kỹ.

SIM ghép cũng làm chiếc IPhone không hiểu các lệnh của nhà mạng Việt Nam như *101# kiểm tra số dư tài khoản hay *100*# để nạp tiền.

Chưa hết, các chức năng khác như Imessanger hay Facetime đôi khi gặp vấn đề, chúng không thể kích hoạt được lên.

Ngược lại với việc sử dụng SIM ghép, sử dụng phương pháp mở mạng Unlock lại có thể biến một chiếc Iphone bản lock trở thành bản quốc tế. Hoàn toàn như một bản quốc tế sử dụng mọi loại SIM.

Tuy nhiên, vì mở mạng phụ thuộc vào tình trạng của máy, nhiều nhà mạng bán máy siêu rẻ nhưng không cung cấp dịch vụ mở code nên chỉ có sống chung với nó cả đời … SIM ghép. Chưa kể một số máy còn rơi vào tình trạng nợ cước, báo mất … và khó có thể mở mạng được, và nếu có mở thì giá cũng chat lắm !

Nên hay không nên mua ?

Nếu tài chính eo hẹp, bạn có thể thỏa sự đam mê của mình với bản lock bình thường, tuy nhiên chúng bí bách và thường nảy sinh lỗi với nhà mạng. Nhưng nếu bạn thích sự ổn định và có bảo hành nghiêm túc, bạn nên mua ở nhà phân phối tại nơi mình ở !

Thực tế thì Iphone lock nhà mạng rất tốt, cũng chả có gì phải phàn nàn với nó. Giá thành lại luôn rẻ hơn từ 2 triệu so với bản quốc tế. Cho nên các bạn có thể dễ dàng sở hữu siêu phẩm mà không lo về giá.

Chúc các bạn thành công !