Mercedes-Benz C-Class, A-Class bị ngừng sản xuất ở thị trường ô tô lớn thứ 2 thế giới

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 2 tháng - 48 view - 10 comment

Mercedes-Benz C-Class và A-Class sẽ phải ngừng sản xuất tại Mỹ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Công ty mẹ của Mercedes, Daimler, đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn về tài chính. Theo báo cáo, công ty Đức đã phải chịu khoản lỗ hoạt động trong quý hai là 1,68 tỷ euro (1,91 tỷ USD) vì đại dịch coronavirus.

mercedes benz c class a class bi ngung san xuat o thi truong o to lon thu 2 the gioi
Mercedes-Benz C-Class

Điều này đã khiến hãng phải cắt giảm sản lượng sản xuất và nhiều mẫu xe sẽ phải chịu ảnh hưởng. Với việc những chiếc SUV đang được khách hàng yêu thích thì sedan chính là những mẫu xe rơi vào tầm ngắm của Mercedes.

Theo một báo cáo của Reuters, Mercedes đã lên kế hoạch dừng việc sản xuất C-Class tại nhà máy Tuscaloosa, Alabama. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô cũng sẽ bỏ việc sản xuất A-Class ở Aguascalientes, Mexico. Cả hai nhà máy sẽ tiếp tục chế tạo những chiếc SUV có lợi nhuận cao hơn.

mercedes benz c class a class bi ngung san xuat o thi truong o to lon thu 2 the gioi

Nhu cầu ô tô thấp trong đại dịch không phải là vấn đề duy nhất mà Daimler phải đối mặt. Hãng xe này đã chi 129 triệu euro (147 triệu đô la) cho việc mua lại và nghỉ hưu sớm, cũng như 687 triệu euro (785 triệu đô la) để tái cấu trúc việc sản xuất xe Mercedes toàn cầu.

mercedes benz c class a class bi ngung san xuat o thi truong o to lon thu 2 the gioi

Hơn nữa, Daimler cũng đang tìm cách tiết kiệm 2 tỷ euro mỗi năm thông qua việc cắt giảm nhân sự, tương đương với 20.000 việc làm. Công ty cũng xem xét việc bán nhà máy ở Iracemapolis, Brazil, trong khi việc mở rộng của nhà máy Kekskemet, Hungary sẽ bị hoãn lại.

Nguồn: www.techz.vn

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)