Những mong chờ ở sự kiện Apple tối nay

Tin Tức - Bởi cách đây 5 năm - 706 view - 3 comment

Chúng ta lại chuẩn bị thức đêm để cùng theo dõi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple. Điểm hay của những sự kiện Apple đó là cách họ tổ chức, cũng như một chút bất ngờ mà tập đoàn công nghệ Mỹ thường tạo ra. Có thể những iPhone SE, những iPad Pro nhỏ đã xuất hiện đầy rẫy trên mạng nhưng đến giờ vẫn chưa có gì là đáng tin cậy, chính vì thế chúng ta vẫn còn đó những sự hào hứng để chào đón sự kiện lớn đầu tiên của năm 2016 từ Apple. Bài viết này sẽ đưa ra những dự đoán cũng như mong chờ về

Chúng ta lại chuẩn bị thức đêm để cùng theo dõi sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple. Điểm hay của những sự kiện Apple đó là cách họ tổ chức, cũng như một chút bất ngờ mà tập đoàn công nghệ Mỹ thường tạo ra. Có thể những iPhone SE, những iPad Pro nhỏ đã xuất hiện đầy rẫy trên mạng nhưng đến giờ vẫn chưa có gì là đáng tin cậy, chính vì thế chúng ta vẫn còn đó những sự hào hứng để chào đón sự kiện lớn đầu tiên của năm 2016 từ Apple.

Bài viết này sẽ đưa ra những dự đoán cũng như mong chờ về các sản phẩm mà Apple được cho sẽ giới thiệu vào đêm ngày 21, rạng sáng ngày 22 (theo giờ Việt Nam).

iPhone SE
nhung mong cho o su kien apple toi nay

Đây có thể sẽ là nhân vật chính của sự kiện này. iPhone SE hay còn được biết đến như là một chiếc iPhone nhỏ 4-inch nhưng được trang bị các công nghệ mới và cấu hình cao. Có rất nhiều tin đồn và hình ảnh liên quan đến iPhone SE nhưng thiết kế của nó vẫn còn là bí ẩn, cho đến bây giờ vẫn chưa biết iPhone SE sẽ giống với iPhone 6 nhưng nhỏ lại, hay giống với iPhone 5 với kiểu dáng vuông vức.

Như đã đề cập, dù là phiên bản nhỏ nhưng iPhone 4-inch sẽ được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp cũng như sở hữu thông số kỹ thuật không phải của một chiếc máy giá rẻ. Nó được cho là sẽ sử dụng chip xử lý A9, camera chính 8MP, camera phụ 1,2MP, pin 1.642mAh, có Touch ID, NFC cho Apple Pay, nhưng có thể sẽ không có 3D Touch.

iPad Pro 9,7-inch
nhung mong cho o su kien apple toi nay

Được xem là phiên bản mini của iPad Pro 12,9-inch hiện nay, iPad Pro cỡ nhỏ được đồn đoán sẽ có đầy đủ công nghệ của “người anh lớn”. Theo đó, iPad Pro 9,7-inch được dự đoán sẽ có hai phiên bản dung lượng: 32GB và 128GB, trong đó bản 32GB/WiFi (không có LTE) sẽ có giá khởi điểm là 599$. Bản 128GB đi kèm WiFiLTE sẽ có giá cao hơn.

Bên cạnh giá, chúng ta còn có một số thông tin khác về chiếc iPad Pro 9,7-inch này như hỗ trợ Apple Pencil, có công Smart Connector để đi kèm với các phụ kiện bên ngoài, bộ vi xử lý A9X, camera được nâng lên thành 12MP, có khả năng quay video 4K (camera của iPad Pro 12,9-inch là 8MP), bốn loa ngoài.

9To5Mac khẳng định rằng Apple không vì thế mà sẽ loại bỏ dòng Air, họ vẫn tiếp tục phát triển iPad Air bởi nó cung cấp nhiều lựa chọn hơn khi có phiên bản 16GB và giá khởi điểm cũng thấp hơn khi ở mức 499$.

Nhiều lựa chọn dây đeo mới cho Apple Watch

Những ai mong chờ về sự xuất hiện của Apple Watch thế hệ hai tối nay thì có thể đi ngủ sớm, bởi tại sự kiện này thì Apple dường như sẽ chỉ cho ra mắt thêm nhiều loại dây đeo cho Apple Watch hiện tại. Có thể Apple sẽ lại hợp tác với một hãng thời trang lớn nào đó để tung ra loại dây đeo độc quyền, tương tự như cách hãng đã làm với Hermès.

Cũng nhân dịp này, Apple dự kiến sẽ đưa ra lịch trình cập nhật phiên bản watchOS 2.2 với nhiều điểm mới như cho phép iPhone sử dụng với nhiều Apple Watch, Apple Maps cải tiến,…

Cập nhật phần mềm mới
nhung mong cho o su kien apple toi nay
Sau khoảng thời gian ở giai đoạn beta thì có lẽ đã đến lúc Apple phát hành phiên bản cập nhật phần mềm chính thức cho người dùng. Chúng ta có những nâng cấp ở nhiều nền tảng như iOS 9.3 cho iPhone và iPad, Mac 10.11.4, tvOS 9.2 và watchOS 2.2.

Những điểm mới trên iOS 9.3 như:
 • Bổ sung tính năng Night Shift, cho phép tự động chuyển màn hình về các tone màu ấm hơn tùy thuộc vào thời gian và địa điểm của thiết bị. Tone màu ấm sẽ giảm bớt các tia màu xanh, giúp mắt đỡ mệt mỏi hơn vào buổi tối và dễ ngủ hơn. (bạn nào từng xài f.lux sẽ thấy nó giống hệt)
 • Ứng dụng Notes đã có thể đăng nhập bằng vân tay, cho phép sắp xếp theo ngày tạo, ngày chỉnh sửa, thứ tự abc..
 • Các thuật toán For You trong ứng dụng News sẽ tùy biến những thông tin chính xác hơn cho bạn. For You cũng sẽ hiển thị một số nội dung đang hot hoặc nội dung được chọn lựa. Thông tin trong feed sẽ tải nhanh hơn, xem video trực tiếp trong ứng dụng và nội dung có thể hiển thị theo chiều ngang thay vì bắt buộc phải theo chiều dọc như hiện tại.
 • Health sẽ giao tiếp tốt hơn với Apple Watch cũng như các ứng dụng theo dõi sức khỏe khác
 • Hỗ trợ nhiều hơn 2 Apple Watch kết nối với iPhone
 • 3D Touch ngoài màn hình chủ cho ứng dụng Weather, Health, Compass, Stock
 • Siri tiếng Do Thái, Phần Lan và Malay
 • iPad hỗ trợ đa người dùng với các iPad được cài theo chế độ trường học, nhiều học sinh có thể cùng chia sẻ chung một chiếc iPad mà không bị ảnh hưởng dữ liệu của nhau.
 • Bổ sung ứng dụng Classroom, ứng dụng trợ lý giảng dạy trên iPad
 • tvOS 9.2 beta mới hỗ trợ:
 • Kết nối với bàn phím Bluetooth bên ngoài
 • Gom các ứng dụng lại và sắp xếp theo thư mục
 • Ứng dụng Podcasts mới
 • Giao diện chuyển đổi giữa các ứng dụng mới

**Trên đó là những dự đoán về các sản phẩm mà Apple sẽ tung ra tại sự kiện tới đây, sẽ có nhiều người mong chờ về đợt nâng cấp cấu hình cũng như thiết kế cho dòng MacBook Pro, MacBook Air hay MacBook 12", tuy nhiên có lẽ chúng ta sẽ phải chờ vài tháng nữa bởi tối nay là đêm diễn của iPhone SE và iPad Pro 9,7-inch.
Nguồn: www.apple.com
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Windows sắp có một đợt cập nhật lớn