Nóng: Thông tin của 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam đang bị hacker rao bán?

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 6 ngày - 9 view - 4 comment
1  2  3  4  5 3.25/5 - 4 Bình chọn - 9 Lượt xem

- Mới đây, một tập tin được cho là chứa thông tin của 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam bị hacker đăng tải trên R**dForums.

Theo đó, người dùng có tên tài khoản là “vow” tiết lộ lí do và bằng cách nào anh ta có được số lượng thông tin của 41 triệu tài khoản Facebook này thông qua 7 tập tin: family_data (1.4GB), edu_data (5GB), work_data (4.5GB), athletes_data (3.5GB), ***_data (15GB), team_data (3.4GB), sport_data (87.1MB).

Sau khi truy vấn khoảng 250 dòng dữ liệu mà người này đăng tải, có thể thấy đây đều là thông tin cá nhân chi tiết của một lượng lớn tài khoản Facebook.

nong  thong tin cua 41 trieu nguoi dung facebook viet nam dang bi hacker rao ban

Những thông tin này bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản của người dùng Facebook như: tên tài khoản, họ & tên người dùng, ngày sinh, địa chỉ email, Facebook ID,… của từng tài khoản này.

Không chỉ vậy, các trường thông tin như quê quán, nơi làm việc, học tập, thông tin về gia đình, người thân cũng như sở thích của các chủ tài khoản Facebook cũng được thể hiện một cách chi tiết. Toàn bộ dữ liệu này đều ở dạng không được mã hoá.

nong  thong tin cua 41 trieu nguoi dung facebook viet nam dang bi hacker rao ban

Sau khi thông tin này được đăng tải, đã có rất nhiều thành viên R**dForums tải dữ liệu về và không quên cảm ơn hacker. Một số người thắc mắc không biết đây có phải là thông tin chính xác không nhưng chưa nhận được phản hồi.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể xác minh được nguồn gốc và kết luận về tính chính xác của thông tin này. Liệu đây có phải là những thông tin cá nhân bị lộ trong những lần hack trước đó đã được Facebook thông báo đến người dùng, hay là thông tin mới bị hack gần đây? Mặc dù vậy, người dùng Facebook vẫn nên cẩn trọng về vấn đề này, vì hầu hết tất cả những kẻ có ý định hack tài khoản Facebook và ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng thường không có ý tưởng tốt đẹp gì. Tốt nhất bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook trong thời gian này để tránh những thiệt hại không mong muốn.

Nguồn: www.techz.vn
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Chồn sói đơn độc chống lại đôi sói xám

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)