Phong cách độc đáo thời Covid: Khẩu trang phát sáng với đèn LED

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 6 tháng - 80 view - 6 comment

Khác với các mẫu khẩu trang truyền thống có màu trắng hay màu xanh, mẫu khẩu trang đang được gây quỹ tại Nhật Bản có thể phát sáng nhờ đèn LED gắn trên khẩu trang.

Giống như hầu hết các quốc gia Châu Á khác, người dân Nhật Bản từ lâu đã có thói quen đeo khẩu trang, ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên sau khi đại dịch xuất hiện, việc đeo khẩu trang ra ngoài đường giờ đây gần như là việc bắt buộc phải làm.

phong cach doc dao thoi covid  khau trang phat sang voi den led

Và tất nhiên chúng ta đã quá quen với hình dáng và màu sắc quen thuộc của khẩu trang. Đó là lý do nhiều người cảm thấy bị nhàm chán. Chính vì vậy, một công ty đã nảy ra ý tưởng bán ra những chiếc khẩu trang có gắn đèn LED đặc biệt, giúp nó có thể phát sáng rực rỡ vào ban đêm.

Global-DC chính là công ty đã sáng tạo ra loại khẩu trang có tên Lightup! Mask này. Hiện những chiếc khẩu trang này có 7 màu sắc khác nhau và có 4 mẫu để người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên sản phẩm này vẫn đang được gây quỹ trước khi được bán ra thị trường. Nhìn chung người dân Nhật Bản khá hào hứng với loại khẩu trang này vì họ có thể chọn màu sắc phù hợp với không gian sử dụng.

phong cach doc dao thoi covid  khau trang phat sang voi den led

Nhiều người cho rằng, chiếc khẩu trang thú vị này giống như một điểm sáng giữa mùa đại dịch Covid-19 u ám hiện nay.

Người dùng có thể tùy ý chuyển đổi màu sắc của khẩu trang thông qua một nút bấm. Thậm chí bạn còn có thể pha trộn các màu sắc tùy ý. Vì sử dụng đèn LED nên khẩu trang sẽ cần sạc qua một cổng USB. Thời lượng pin của khẩu trang đủ dùng trong 3 giờ liên tục trước khi phải sạc lại.

phong cach doc dao thoi covid  khau trang phat sang voi den led

Nhưng có lẽ chẳng ai muốn bật đèn LED mọi lúc mọi nơi để gây sự chú ý. Ngay khi tắt đèn LED đi, khẩu trang sẽ lại giống như bao nhiêu chiếc khẩu trang thông thường khác.

phong cach doc dao thoi covid  khau trang phat sang voi den led

Mặc dù vậy nó vẫn có nhược điểm là do khẩu trang có hàng trăm đèn điện nhỏ nên việc làm sạch sẽ khá khó khăn nếu như bị bẩn hoặc có mùi hôi. Do dó người đeo được cho sẽ phải sử dụng thêm một tấm lọc để tiện thay thế khi cần thiết. Nhà sản xuất sẽ tặng kèm cho khách hàng một tấm lọc để tránh làm bẩn khẩu trang. Nhưng sau đó, khách hàng sẽ phải tự làm tấm lọc.

Cuối cùng, khẩu trang Lightup! Mask có lẽ không phải là sản phẩm dành cho tất cả mọi người. Nhưng có lẽ đây là một sản phẩm đáng để sở hữu trong mùa đại dịch Covid-19 này.

Tham khảo Soranews24