Sợ lây lan dịch Covid-19, Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng ở Italy

Sản phầm mới - Bởi TV King Cách đây 3 tuần - 11 view - 4 comment
1  2  3  4  5 5/5 - 4 Bình chọn - 11 Lượt xem

Bắt đầu từ hôm nay (ngày 12/3) Apple sẽ đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ ở Italy nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Đại diện của Apple vừa có chia sẻ với Bloomberg: “Trước tình hình Covid-19 hoành hành, ưu tiên của chúng tôi vẫn là sức khoẻ và sự an toàn của cộng đồng mà mình đang phục vụ. Với suy nghĩ đó, các cửa hàng tại Italy sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới”. “Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình và mong rằng sẽ mở lại các cửa hàng càng sớm càng tốt”.

Hiện tại, Apple đang có 17 cửa hàng tại Italy. Tất cả số cửa hàng này đều được đóng cửa cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong thời gian đóng cửa, nếu khách hàng cần hỗ trợ thì có thể liên hệ bằng điện thoại hoặc thông qua kênh trực tuyến của hãng.

Italy đang là “ổ dịch” lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Theo thống kê của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy hôm qua, ngày 11/3 số người tử vong do dịch bệnh viêm phồi này tăng thêm 196 ca, lên 827 người, cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát vào ngày 21/1. Hiện tại tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Italy đang là 12.462 người.

so lay lan dich covid 19 apple dong cua toan bo cua hang o italy

Một cửa hàng của Apple ở Milan. (Ảnh: Apple)

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, chính phủ Italy đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như kiểm dịch bắt buộc với người dân và yêu cầu mọi người ở trong nhà, ngoại trừ các tình huống cần thiết cho công việc và hoàn cảnh sức khoẻ. Italy cũng áp dụng lệnh phong toả toàn quốc và lệnh cho tất cả các cửa hàng trên cả nước, ngoài trừ hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm phải đóng cửa từ ngày 11/3.

Trước đó, Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, các cửa hàng này đã được mở cửa lại kể từ khi số lượng ca nhiễm bệnh và tử vong do dịch Covid-19 giảm.

Covid-19 là dịch bệnh hô hấp đã xuất hiện tại 122 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch bệnh này khởi phát hồi tháng 12/2019 tại Trung Quốc khiến hơn 126.00 người nhiễm và hơn 4.600 người tử vong trên toàn cầu.

Nguồn: www.techz.vn
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Oppo Find X2 - đối thủ xứng tầm của Galaxy S20+

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)