Thị trường xe cũ khủng hoảng nghiêm trọng, giá giảm chưa từng có do Covid-19

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi cách đây 9 tháng - 77 view - 5 comment

Nếu đang quan tâm đến thị trường xe cũ, bạn có thể sở hữu một chiếc xe với giá rất hời do sự đi xuống của toàn bộ thị trường ảnh hưởng bởi Covid-19.

Theo chỉ số đánh giá xe đã qua sử dụng của Manheim, giá trị của những chiếc xe đã giảm 11% so với tháng trước, và giảm 10% qua từng năm. Lần cuối cùng thị trường ghi nhận sự sụt giảm này là trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009.

Trong nửa đầu tháng 4/2020, những phân khúc xe trong thị trường đều chứng kiến mức giá được điều chỉnh giảm theo từng năm. Các phân khúc xe hạng sang, SUV/Crossover vượt trội hơn, trong khi hầu hết những phân khúc tầm trung không ghi nhận những tín hiệu khả quan.

thi truong xe cu khung hoang nghiem trong gia giam chua tung co do covid 19

Doanh số bán lẻ nhìn chung đã giảm đáng kể, giá bán lẻ thực tế vẫn khá ổn định, Dealertrack cho dẫn chứng về mức giảm ít hơn 1% kể từ 16/3.

Bên cạnh đó, những khoản vay xe cũng bị ảnh hưởng, nguyên nhân được Barron cho là đến từ cả nhà sản xuất và đơn vị cho vay.

thi truong xe cu khung hoang nghiem trong gia giam chua tung co do covid 19

Vào ngày 31/12/2019, Bộ phận tài chính của GM báo cáo giá trị ước tính của xe hợp đồng là 30,4 tỷ USD (tương đương 714 nghìn tỷ đồng) và Ford Credit công bố con số là 27,6 tỷ USD (tương đương 649 nghìn tỷ đồng)”, nhà phân tích Ryan Brinkman của J.P.Morgan viết.

Ford và GM đều hy vọng giá trị xe cũ sẽ giảm vào năm 2020, nhưng nếu giảm quá mong đợi, Brinkman dự đoán việc cho thuê sẽ thiệt hại 6 tỷ USD (tương đương 141.000 tỷ đồng).

Nguồn: www.techz.vn