Thủ thuật đưa thanh Start Menu của Windows 11 giống như Windows 7

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 4 ngày - 7 view - 4 comment

Không phải ai cũng yêu thích thanh Start Menu mới trên Windows 11, và đây là cách thức để bạn mang thanh Start Menu này về với vóc dáng của Windows 7.

Windows 11 mang đến cho một giao diện hoàn toàn mới cho người dùng, ngay cả thanh Start Menu "huyền thoại" cũng được hãng thay đổi khá nhiều, giao diện LiveTiles hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, Start Menu trên Windows 11 được đưa ra giữa thanh taskbar. Tuy nhiên, không ít người dùng chưa thật sự quen với sự thay đổi này và mong muốn Start Menu được quay trở lại vị trí trước đó.

thu thuat dua thanh start menu cua windows 11 giong nhu windows 7

Trên trang Windows Central, một cuộc khảo sát nhanh đã cho thấy hơn 50% mong muốn Start Menu quay trở lại trạng thái như cũ.

Đáng tiếc rằng, Microsoft không cung cấp tuỳ chọn để người dùng quay trở về thanh Start Menu cũ. Các nhà phát triển bên thứ 3 đã phải vào cuộc để thực hiện mong muốn của người dùng Windows 11. Họ đã nhanh chóng phát hành công cụ có tên là StartIsBack, giúp người dùng Windows 11 biến Start Menu trở về giao diện như trên Windows 7, 8, 10. Hiện công cụ này đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

thu thuat dua thanh start menu cua windows 11 giong nhu windows 7

Bản beta đầu tiên sẽ cho phép người dùng thử nghiệm miễn phí, bao gồm chức năng chính là mang thanh Taskbar trở về như Windows 10, Start Menu cũng trở về với giao diện Windows cũ hơn và một số thay đổi cho File Explorer.

thu thuat dua thanh start menu cua windows 11 giong nhu windows 7

Để tải về công cụ StartISBack, bạn đọc có thể nhấn vào dường dẫn TẠI ĐÂY. Lưu ý rằng, công cụ này sẽ thu phí sau khi phát hành phiên bản chính thức, phiên bản miễn phí hiện tại sẽ hết hạn vào tháng 11. Bạn đang mong muốn thanh Start Menu "huyền thoại" trở về trên Windows 11, nhanh tay trải nghiệm công cụ StartISBack này nhé.

Nguồn: www.techz.vn