Tính năng bảo mật của Apple không dùng được ở Trung Quốc

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 3 ngày - 5 view - 3 comment

Apple cho biết tính năng Private Relay dùng để bảo vệ dữ liệu duyệt web không khả dụng ở Trung Quốc vì lý do pháp lý.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba

Động thái này là nhượng bộ mới nhất của Apple tại Trung Quốc để được cung cấp dịch vụ của mình tại đây, một thị trường mà theo Reuters chiếm gần 15% doanh thu của hãng.

tinh nang bao mat cua apple khong dung duoc o trung quoc

Tim Cook nói về các biện pháp mới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tại WWDC 2021. Ảnh: Reuters.

Tính năng Private Relay là một trong số các biện pháp quan trọng dùng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi được thiết kế để che giấu dữ liệu duyệt web khỏi các bên thứ ba. Tính năng vừa được Apple công bố tại WWDC - hội nghị nhà phát triển phần mềm 2021 của hãng. Đây là một phần của gói dữ liệu iCloud Plus mới.

Khi sử dụng tính năng Private Relay để truy cập web, máy sẽ gửi lưu lượng truy cập web đến một máy chủ của Apple để loại bỏ địa chỉ IP. Sau đó, Apple gửi lưu lượng truy cập này đến máy chủ thứ hai được quản lý bởi bên thứ ba. Tại đây, máy chủ này sẽ cho người dùng một địa chỉ IP tạm thời và gửi lưu lượng truy cập đến trang web đích của nó.

Apple cho biết việc sử dụng máy chủ bên thứ 3 của hệ thống chuyển tiếp sẽ khiến cho cả Apple cũng không biết được danh tính của người dùng và trang web mà người dùng đang truy cập. Apple vẫn chưa tiết lộ họ sử dụng đối tác nào trong hệ thống.

Tính năng Private Relay sẽ khiến các địa chỉ IP trở nên vô dụng và ngăn các nhà quảng cáo sử dụng địa chỉ IP để xác định vị trí của một người. Charles Farina, trưởng bộ phận đổi mới của công ty tiếp thị kỹ thuật số Adswerve, chia sẻ với Reuters.

Trước đó, Apple bắt đầu chuyển một số khóa mã hóa iCloud về Trung Quốc và sử dụng máy chủ do các công ty nước này điều hành để lưu trữ dữ liệu khách hàng. Những dữ liệu này không được Apple mã hóa như thường thấy. Các chuyên gia bảo mật cho biết, việc Apple chấp thuận không mã hóa dữ liệu có thể khiến chính quyền Trung Quốc dễ dàng truy cập và lấy thông tin "nhạy cảm" của hàng triệu người, gồm ảnh, địa chỉ email, địa điểm... Việc chia sẻ dữ liệu như vậy không được chấp thuận tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng đã xóa một số ứng dụng VPN lớn khỏi App Store của mình ở Trung Quốc để đáp ứng các quy định của chính phủ, yêu cầu các nhà cung cấp VPN muốn hoạt động tại Trung Quốc phải có giấy phép.

Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà thuê nhà, văn phòng, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà cho thuê..! Miễn phí: Tìm văn phòng cho thuê..! Miễn phí: Tìm căn hộ cho thuê..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê kho xưởng..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà đang bán, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà đang bán..! Miễn phí: Tìm văn phòng đang bán..! Miễn phí: Tìm căn hộ đang bán..! Miễn phí: Đăng tin mua bán căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin mua bán văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà đất..! Miễn phí: Đăng tin mua bán đất nền..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất