Toyota Corolla Cross mới trình làng trong tháng 11 với hàng loạt thay đổi làm KIA Seltos choáng váng

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 2 tháng - 73 view - 5 comment

Theo dự kiến, Toyota Corolla Cross sẽ được hãng xe của Nhật Bản ra mắt với những thay đổi để vượt mặt các đối thủ như KIA Seltos, Hyundai Kona.

Toyota Corolla Cross mới được trình làng tại quê nhà Nhật Bản cách đây chưa đầy một tháng. Giờ đây, nhiều thông tin đang cho thấy mẫu xe này sẽ tiếp tục giới thiệu phiên bản mới tại thị trường Trung Quốc trong tháng 11 tới đây. Nhà phân phối đã tung ra 3 hình ảnh giới thiệu “nhá hàng” về mẫu xe này và đang khiến cho cả giới truyền thông lẫn khách hàng chú ý.

GAC Toyota – một liên doanh giữa Toyota và Guangzhou Automobile Group Co. Ltd. Sẽ là nhà phân phối xe Toyota Corolla Cross tại Trung Quốc.

toyota corolla cross moi trinh lang trong thang 11 voi hang loat thay doi lam kia seltos choang vang

So với các thị trường khác, Toyota Corolla Cross tại thị trường Trung Quốc có sự khác biệt khi nhà sản xuất mang tới cho mẫu xe này những sự thay đổi cả trong nội thất và ngoại thất để phù hợp hơn với thị hiếu của khách hàng Trung Quốc, bao gồm cả việc đổi tên xe.

Trước Corolla Cross, một mẫu xe khác của Toyota là RAV4 cũng đã có sự thay đổi lớn về nội/ngoại thất và đổi tên thành Wildlander khi bán tại Trung Quốc.

Thông qua hình ảnh “nhá hàng” mà nhà phân phối tung ra, có thể thấy Toyota Corolla Cross dành cho thị trường Trung Quốc vẫn có thiết kế cơ bản giống tại những thị trường khác nhưng đã loại bỏ đi chữ viết Corolla trên trụ C. Lý do dẫn đến sự thay đổi là GAC Toyota đã quyết định đổi tên xe từ Corolla Cross thành “Feng Landa”.

toyota corolla cross moi trinh lang trong thang 11 voi hang loat thay doi lam kia seltos choang vang

Bên cạnh đó, so với những thị trường khác thì Toyota Corolla Cross mới dành cho thị trường Trung Quốc cũng có màu sắc mới mẻ hơn. Xe có màu sơn vàng đồng thau giống như màu sắc ngoại thất của New Aqua và Yaris Cross mới nhất, màu sơn này không được bán tại Nhật Bản và toàn cầu.

Chưa dừng ở đó, Toyota Corolla Cross mới cho thị trường Trung Quốc sẽ có cụm đèn pha trông giống hệt phiên bản đã ra mắt tại Nhật Bản, đi kèm với đèn LED DRL gồm 4 đèn LED nhỏ và một dải đèn chạy giữa phân chia rõ đèn pha LED hai chùm đơn và đèn DRL.

Giống như phiên bản đã ra mắt tại Nhật Bản, Toyota Corolla Cross tại Trung Quốc cũng có những đường cong gần cản trước hình thang. Những đường nét trên mui xe vẫn được nhà sản xuất giữ lại.

toyota corolla cross moi trinh lang trong thang 11 voi hang loat thay doi lam kia seltos choang vang

Phía trước Toyota Corolla Cross tại Trung Quốc không sử dụng biểu tượng chữ C như phiên bản tại Nhật mà vẫn là biểu tượng hình elip quen thuộc. Biểu tượng này vẫn sử dụng màu đen, cho thấy mẫu xe này sẽ có tùy chọn động cơ tiêu chuẩn là động cơ xăng. Vẫn chưa chắc chắn liệu xe có được trang bị tùy chọn động cơ Hybrid hay không.

Ngoài ra, tại thị trường Trung Quốc, Toyota Corolla Cross còn được bổ sung tính năng mới là camera 360 độ ẩn dưới hoạ tiết lưới tản nhiệt, hướng về phía trước nhằm theo dõi khu vực xung quanh trong lúc đỗ xe.

Toyota Corolla Cross mới sẽ là mối đe dọa đối với vị thế của KIA Seltos.

Nguồn: www.techz.vn