Toyota đăng ký bằng sáng chế công nghệ kính chắn gió tăng cường thực tế ảo động

Tin Tức - Bởi cách đây 5 năm - 562 view - 4 comment

Công nghệ Head-Up Dislay (HUD) đã có ứng dụng một chút công nghệ tăng cường thực tế ảo để thể hiện các thông tin như tốc độ và dẫn đường trên kính chắn gió, nhưng Toyota mới đây đã đăng ký một bằng sáng chế mới có thể khiến công nghệ này trở nên hữu dụng hơn. Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản có một cách để tạo ra những hình ảnh động giúp tài xế nắm rõ thông tin hơn về con đường phía trước. Theo mô tả từ bằng sáng chế của Toyota thì cách thức hoạt động của công nghệ mà hãng này đang theo đuổi...

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Sony có thể đưa PlayStation VR lên máy tính
Công nghệ Head-Up Dislay (HUD) đã có ứng dụng một chút công nghệ tăng cường thực tế ảo để thể hiện các thông tin như tốc độ và dẫn đường trên kính chắn gió, nhưng Toyota mới đây đã đăng ký một bằng sáng chế mới có thể khiến công nghệ này trở nên hữu dụng hơn. Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản có một cách để tạo ra những hình ảnh động giúp tài xế nắm rõ thông tin hơn về con đường phía trước.

toyota dang ky bang sang che cong nghe kinh chan gio tang cuong thuc te ao dong

Theo mô tả từ bằng sáng chế của Toyota thì cách thức hoạt động của công nghệ mà hãng này đang theo đuổi cũng tương tự như HUD hiện tại, chỉ nâng cao lên mà thôi. Hệ thống này sẽ dựa vào dữ liệu phân tích từ ECU như góc lái và tốc độ; một camera gắn phía trước xe xác định vạch kẻ làn đường và một camera gắn bên trong khoang lái quan xác góc nhìn của tài xế. Kết hợp các thông tin đó lại với nhau, hệ thống sẽ di chuyển các thông tin hiển thị đến vị trí thuận tiện nhất trên kính lái cho tài xế quan sát. Để tăng tính an toàn, kích thước hình ảnh sẽ thay đổi theo chiều ngang của xe, vì thế tài xế có thể biết được vị trí của xe trên làn đường. Khi tốc độ tăng, hình ảnh sẽ di chuyển lên phía trên và nhỏ lại vì người lái sẽ phải quan sát xa hơn trên đường.

toyota dang ky bang sang che cong nghe kinh chan gio tang cuong thuc te ao dong

Giải pháp mà Toyota đăng ký bằng sáng chế rất hữu ích và đầy tính thực tế. Công nghệ đều đã sẵn sàng và hãng xe Nhật chỉ là triển khai ý tưởng của họ theo một hướng mới mà thôi. Các thông tin cần thiết sẽ luôn hiển thị trong tầm mắt của tài xế để hạn chế tối đa việc rời mắt khỏi mặt đường, làm mất tập trung.
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Lưu ý khi mua thêm ống kính máy ảnh mới
Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà thuê nhà, văn phòng, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá thuê nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà cho thuê..! Miễn phí: Tìm văn phòng cho thuê..! Miễn phí: Tìm căn hộ cho thuê..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê nhà..! Miễn phí: Đăng tin cho thuê kho xưởng..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất Miễn phí: Tìm nhà đang bán, căn hộ, kho xưởng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tra cứu giá mua bán nhà, văn phòng, kho xưởng..! Miễn phí: Tìm nhà đang bán..! Miễn phí: Tìm văn phòng đang bán..! Miễn phí: Tìm căn hộ đang bán..! Miễn phí: Đăng tin mua bán căn hộ..! Miễn phí: Đăng tin mua bán văn phòng..! Miễn phí: Đăng tin mua bán nhà đất..! Miễn phí: Đăng tin mua bán đất nền..! Bí Quyết Kiếm Tiền Dể Nhất