Triển lãm ô tô hàng đầu châu Âu có nguy cơ bị hủy hoàn toàn

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi cách đây 1 tháng - 20 view - 2 comment

Triển lãm ô tô Geneva 2020 đã bị hoãn 1 lần do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có thể bị hoãn hoàn toàn trong năm nay vì một lý do nghiêm trọng khác.

Geneva Motor Show 2020 là một trong những triển lãm ô tô đầu tiên chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong năm nay. Do tình hình bệnh dịch ở Thụy Sỹ đầu năm nay mà các nhà tổ chức đã phải hoãn sự kiện chỉ vài ngày trước khi khai mạc. Điều này đã khiến nhiều hãng xe hơi phải tìm cách ra mắt xe thông qua các sự kiện online.

trien lam o to hang dau chau au co nguy co bi huy hoan toan

Cho tới thời điểm này, dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát và kế hoạch tổ chức triển lãm Geneva lại một lần nữa được bàn luận. Tuy nhiên, Geneva Motor Show 2020 lại gặp một vấn đề mới, đó chính là tài chính.

trien lam o to hang dau chau au co nguy co bi huy hoan toan

Theo như thông cáo báo chí từ nhà tổ chức, tình hình tài chính của họ đang không mấy khả quan. Để gây quỹ, ban tổ chức Geneva Motor Show 2020 sẽ phải vay tiền từ chính quyền Geneva - một điều mà họ không thể chấp nhận được.

trien lam o to hang dau chau au co nguy co bi huy hoan toan

Khoản vay này lên đến 17 triệu USD và bao gồm những điều khoản mà ban tổ chức triển lãm Geneva 2020 khó lòng đồng ý.

Hơn nữa, các nhãn hàng tham gia triển lãm ô tô Geneva đều ủng hộ ban tổ chức từ chối khoản vay và lên kế hoạch cho kỳ triển lãm lần sau vào năm 2022.

trien lam o to hang dau chau au co nguy co bi huy hoan toan

Một sự trì hoãn mới của triển lãm Geneva sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của Thụy Sỹ. Triển lãm Geneva dự kiến sẽ mang tới 600.000 khách du lịch và 10.000 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: www.techz.vn

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)