Từng bán thận mua iPhone 4, nam thanh niên Trung Quốc hiện sống ra sao?

Sản phầm mới - Bởi cách đây 1 tuần - 17 view - 10 comment

Sau 9 năm, chiếc iPhone 4 đã thành cục gạch còn chàng trai khỏe mạnh cao 1m9 giờ đây phải nằm trên giường mỗi ngày và chỉ còn hơn 45kg.

Trang Sina mới đây đưa tin về cuộc sống của chàng trai bán thận mua iPhone từng gây xôn xao cộng động mạng Trung Quốc cách đây 9 năm. Theo đó, nam thanh niên đã phải trả cái giá khá đắt.

Năm 2011, iPhone được xem là biểu tượng đặc biệt của giới trẻ. Thời điểm đó, một chiếc iPhone 4 có giá bằng cả tháng lương của một nhân viên văn phòng. Khi đó, một nam thanh niên quyết định “bán thận để đổi lấy quả táo”.

tung ban than mua iphone 4 nam thanh nien trung quoc hien song ra sao
Tiểu Vương phải nằm trên giường bệnh hàng ngày.

Đó là Tiểu Vương, nam sinh trung học 17 tuổi sống tại An Huy (Trung Quốc). Vì gia đình không có điều kiện nên cậu ta đã tìm đến một trung gian buôn bán nội tạng trên Internet để bán thận. Chàng trai trẻ liều lĩnh sau đó giải thích: "Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Tại sao không bán nó đi?".

Tổ chức này đưa Tiểu Vương đến thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam để thực hiện 1 ca ghép thận sống. Tiểu Vương nhận được 22.000 NDT (hơn 72 triệu VND - theo tỷ giá hiện tại). Số tiền này đã được anh dùng để mua một chiếc điện thoại iPhone 4 và một iPad.

tung ban than mua iphone 4 nam thanh nien trung quoc hien song ra sao
Vết mổ thay đổi cuộc đời nam thanh niên.

Do ca phẫu thuật được thực hiện ở một nơi không đảm bảo vệ sinh chặt chẽ, vết mổ của Vương bị nhiễm trùng và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cùng đó, sức khỏe ngày càng giảm sút và chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng. Từ một thanh niên khỏe mạnh cao 1m9, Tiểu Vương chỉ có thể nằm giường và chỉ còn hơn 45kg. Anh cũng không thể làm được những việc nặng nhọc và không thể rời xa thuốc men cả cuộc đời về sau.

Tiểu Vương từng bộc bạch sự hối hận rằng, nếu thời gian quay trở lại anh sẽ không bao giờ nhấp vào đường link của tổ chức trung gian buôn bán nội tạng, cũng sẽ không bước chân lên chuyến tàu đến thành phố Sâm Châu. Tuy nhiên mọi việc đã rồi, không thể thay đổi được nữa.

Nguồn: www.techz.vn

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)