Virus Corona có thể sống sót 4 ngày trên màn hình điện thoại

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 3 tháng - 40 view - 5 comment

Một nghiên cứu mới cho thấy virus corona có thể sống sót 96 giờ đồng hồ trên màn hình điện thoại và truyền nhiễm ngay cả khi không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Ngoài ký sinh trên người và động vật, virus corona có thể sống sót trên các bề mặt kính trong suốt nhiều giờ. Nếu một người bị nhiễm virus corona mà chưa từng tiếp xúc với người bệnh thì nhiều khả năng họ bị truyền nhiễm qua các thiết bị như điện thoại. Một nghiên cứu mới nhất của Rudra Barkappanavar, nhà miễn dịch học tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee (Mỹ) về virus corona cho biết: những về mặt kính, đặc biệt là màn hình điện thoại có thể là nơi trú ẩn của virus corona trong vòng 96 giờ, trong điều kiện nhiệt độ phòng.

virus corona co the song sot 4 ngay tren man hinh dien thoai

Virus corona có thể sống sót trên màn hình điện thoại 96 giờ. Ảnh: Alex Plavevski.

Kết luận này được đưa ra dựa vào tính toán trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ dịch SARS 2003 và Covid-19. Cả hai có mã di truyền giống nhau tới 80%. Bởi virus có thể lây nhiễm qua nhiều phương thức khác nhau, chẳng hạn như qua các giọt nước nhỏ bắn trong không khí khi người bệnh ho, hắt hơi…

Điều đó có nghĩa là khi ai đó bị nhiễm virus corona ở gần bạn và hắt hơi gần điện thoại thì có thể vô tình chạm vào những giọt nước nhỏ chứa virus. Nếu ngay sau đó bạn không vệ sinh đúng cách, vi khuẩn sẽ đi qua đường mũi và xâm nhập vào cơ thể.

Hãng nghiên cứu thị trường Dscout (Mỹ) vừa thực hiện một nghiên cứu cho thấy trung bình một người nhấc điện thoại lên xuống khoảng 2.600 lần mỗi người. Trước đó, nhiều nghiên cứu cho thấy màn hình điện thoại nhiều vi khuẩn, virus hơn cả bồn cầu vệ sinh.

Bộ Y tế Singapore khuyến cáo mọi người nên thường xuyên vệ sinh điện thoại và rửa tay bằng cồn sát khuẩn. Apple cũng khuyên người dùng nên vệ sinh bề mặt điện thoại bằng khăn lau microfiber ẩm bằng dung dịch xà phòng. Hoặc cũng có thể sử dụng khăn mềm với cồn để diệt khuẩn. Ngoài ra, bề mặt điện thoại có thể làm sạch bằng thiết bị như đèn UV.

Nguồn: www.techz.vn
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Hướng dẫn sử dụng iCloud miễn phí một tháng

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)