Attack on Titan: Titan Quái Thú có hình dạng nào khác ngoài vượn hay không?

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 2 năm - 1.048 view - 8 comment

Là một trong chín Titan đặc trưng, Titan Quái Thú hiện đang nằm trong tay của Zeke Jeager được xem là một trong những Titan có khả năng tấn công đáng sợ nhất, tuy nhiên liệu rằng Titan này chỉ có mỗi hình dạng vượn người, hay liệu rằng nó còn có những hình dạng thú vật khác.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Mercedes G63 Trail Package – vua SUV giá 12 tỷ đồng

Titan Quái Thú (hay Kemono no Kyojin) là một Titan có hình dạng vượn thú đặc trưng trong số chín Titan đang tồn tại kể từ lúc bị tách ra từ Ymir Thủy Tổ. Nó cũng là Titan duy nhất có lông lá bao phủ khắp cơ thể, khuôn miệng phù hợp để nói chuyện một cách trôi chảy, rõ ràng, cũng như có chiều cao và kích thước trội hơn những Titan khác một chút. Ngoại trừ Titan Đại Hình với chiều cao lên đến 60m, thì Titan Quái Thú có chiều cao 17m, cao hơn một chút so với những Titan khác như Nữ Hình, Tiến Công, Búa Chiến, Thiết Giáp, vốn chỉ có chiều cao trung bình từ 14-15m.

attack on titan  titan quai thu co hinh dang nao khac ngoai vuon hay khong

Với cơ thể khổng lồ, đặc biệt là hai cánh tay với sải tay dài, chính điều này đã cho Titan Quái Thú một kĩ năng đặc biệt mà không có Titan nào có, đó là kĩ năng ném vật thể ở tốc độ cao với độ chính xác lớn, dễ dàng gây được sát thương khổng lồ cho kẻ địch ở khoảng cách cực xa. Kĩ năng này gần như giúp cho Titan Quái Thú bất khả chiến bại nếu như kẻ thù không có cách nào để tiếp cận được nó, tuy nhiên sau thời kì phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong trận chiến kéo dài 5 năm giữa Marley và Liên Quân Trung Đông, ta có thể dễ dàng thấy rằng sự xuất hiện của những loại đại bác cỡ lớn và súng chống Titan đã phần nào áp đảo được kĩ năng ném "đạn" của Titan Quái Thú.

Một trong những thắc mắc của rất nhiều độc giả kể từ khi Titan Quái Thú xuất hiện đến tận bấy giờ, đó là liệu rằng Titan này có thể có hình dạng thú vật khác tùy theo người kế thừa và nắm giữ nó hay không. Giả thuyết này được lan truyền và thảo luận khá sôi nổi, đặc biệt là sau khi Season 2 của Anime Attack on Titan được công chiếu. Trong phân cảnh nhạc nền mở đầu của Season 2, người xem có thể thấy cảnh Titan Quái Thú đang dẫn đầu một đoàn quân với đủ loại thú vật, từ cá voi đến khủng long, hươu cao cổ đến voi rừng cùng rất nhiều những loài thú vật khác thẳng tiến chiến trường với những trái tim rực đỏ trong lồng ngực.

attack on titan  titan quai thu co hinh dang nao khac ngoai vuon hay khong

Thực chất thì đây chỉ là một cách hình tượng hóa nghệ thuật về sự sống, với mỗi sinh vật đều có một trái tim giống như những Titan hay những con người đang sống mà thôi. Quay trở lại với những chi tiết đã được giải thích về nguồn gốc của sức mạnh Titan kể từ thời của Ymir Thủy Tổ cho đến tận bấy giờ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khả năng Titan Quái Thú có thể sở hữu được một hình dạng thú vật khác là không hề có.

Vào thời kì của Ymir, khi cả chín Titan lần đầu xuất hiện và bắt đầu đi chinh phạt thế giới, chúng ta có thể thấy được Titan Quái Thú ở phía sau những Titan khác nhờ chiều cao vượt trội của mình cũng như khuôn mặt có phần lông lá đặc trưng. Kéo đến thời điểm khi Marley đang huấn luyện cho khóa chiến binh tiếp theo nhằm chuẩn bị cho chiến dịch tấn công Paradis để cướp lấy Thủy Tổ từ nhà Reiss, chúng ta cũng biết rằng việc Titan Quái Thú có chiều cao vượt trội cũng như sải tay dài hơn những Titan khác là một điều đặc trưng của Titan này, chứng tỏ tất cả những đời Titan Quái Thú trước Zeke dù khác hình dáng thì vẫn đều có chung đặc điểm như nhau.

attack on titan  titan quai thu co hinh dang nao khac ngoai vuon hay khong

Với sải tay dài của mình, việc huấn luyện cho các chiến binh kế thừa Titan Quái Thú kĩ năng ném "bóng" được xem là một điều cần thiết. Đó cũng là lý do chúng ta thấy Xavier luyện tập ném bóng với Zeke trước khi chọn Zeke làm người kế thừa của mình, sau đó Zeke cũng yêu cầu Colt phải tập luyện ném bóng với mình nhằm chuẩn bị cho việc trở thành người kế thừa Titan Quái Thú đời tiếp theo sau Zeke, tiếc rằng Colt đã bị chết trong trận chiến tại Shiganshina sau đó.

Một chi tiết khác nữa, đó là khi những người lãnh đạo của Marley bàn luận về kết quả của trận chiến sau khi giành chiến thắng trước Liên Minh Trung Đông, một người đã hỏi rằng "không có Titan nào biết bay sao?",. điều này chứng tỏ rằng trong suốt những đời Titan mà Marley đã nắm giữ trong hơn 100 năm, không một Titan nào, kể cả Titan Quái Thú, có hình dạng của một loài chim để có thể bay được cả.

attack on titan  titan quai thu co hinh dang nao khac ngoai vuon hay khong

Hiện tại thì số phận của Zeke Jeager vẫn còn là một bí ẩn, sau khi bị Eren Jeager cướp quyền sử dụng sức mạnh Thủy Tổ trong Tọa Độ. Có thể ông ta đã chết vì bị hình dạng Titan khổng lồ quái thai của Eren nghiền nát, hoặc cũng có thể ông ta đã kết hợp luôn với Eren và hiện đang bị giam giữ trong tọa độ. Dù thế nào đi nữa, chúng ta vẫn có thể tin rằng, chắc chắn Titan Quái Thú sẽ một lần nữa được xuất hiện trước khi trận chiến cuối cùng kết thúc.