Cỗ máy giúp Apple độc quyền sửa chữa màn hình iPhone

Tin Tức - Bởi cách đây 6 năm - 1.044 view - 6 comment

Nếu bây giờ ngành nào cũng thế này, có lẽ mỗi lần thay dầu xe, bạn phải ra tận cửa hàng chính hãng.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Chúng ta có nên sạc điện thoại qua đêm?
Nếu bây giờ ngành nào cũng thế này, có lẽ mỗi lần thay dầu xe, bạn phải ra tận cửa hàng chính hãng.

Bí ẩn về “Cỗ máy Hiệu chuẩn iPhone – iPhone Calibration Machine” cuối cùng cũng đã được hé lộ - Thiết bị nằm ở “hậu trường” của mọi cửa hàng Apple tạo cho công ty tỷ đô này khả năng chiếm lĩnh độc quyền thị trường thay thế màn hình cuối cùng cũng đã bước ra ánh sáng.

Tại sao nó lại có thể khiến Apple độc chiếm thị trường thay thế màn hình, một phương pháp sửa chữa đơn giản mà gần như mọi cửa hàng sửa điện thoại có thể làm được? Điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra, nếu như Apple quyết định đưa cảm biến vân tay hòa làm một với màn hình iPhone.

Một cựu nhân viên từng làm việc tại Apple Store đã gửi cho phóng viên Motherboard tấm ảnh quý giá về chiếc hộp bí ẩn này:

co may giup apple doc quyen sua chua man hinh iphone

Theo như mô tả của người gửi ảnh, thì Apple đã bắt đầu sử dụng thiết bị này không lâu sau khi iPhone 5S ra mắt:

“Nó là một chiếc máy to bản và thực tình, nó trông như một cỗ máy được ai đó lắp ráp tạm bợ ở sân sau nhà họ. Có những đường gờ khác nhau để các mẫu iPhone khác nhau vào trước khi được vào bên trong máy, quá trình sẽ mất khoảng 30 phút … có một loại dung dịch kì lạ gì đó cần được đổ vào trong máy và chúng tôi đều phải đeo găng tay để làm điều đó. Có rất nhiều van khí gas và vài thứ linh tinh khác. Nó thực sự trông giống một cỗ máy nằm vất vưởng sau sân nhà. Chẳng mang vẻ ngoài của Apple chút nào”.

Không ngạc nhiên lắm khi Apple sở hữu một thiết bị thử máy (màn hình, màu sắc màn hình, camera, ...) trước khi đưa trả máy lại cho khách hàng, nhưng điểm quan trọng nhất của thiết bị này là cho phép nút Touch ID có thể được liên kết lại với máy cũ, thông qua việc truy cập thông tin vào cơ sở dữ liệu ban đầu của người dùng.

Hệ thống sửa chữa kia được kết nối với một chiếc iMac, thông qua đó kết nối chiếc điện thoại với server nội bộ của Apple và cho phép cảm biến của máy được kiểm tra lại.
Đây là một quá trình thử máy đặc biệt. Nếu như iPhone mới ra không có nút cảm biến vân tay vật lý và được tích hợp thẳng vào màn hình thì sẽ không một cửa hàng tư nhân nào có thể làm thay thế được màn hình, chính nó khiến cho Apple sẽ chiếm thế độc quyền trong việc sửa chữa màn hình iPhone.

“Sẽ rất tuyệt nếu như một cỗ máy như vậy có thể có mặt tại những cửa hàng tư”, Justin Carroll, CEO của Fruit Fixed, một cửa hàng sửa chữa smartphone tại Richmond, Virginia nói. “Nếu như chúng tôi tiến hành thử pin hoặc thay màn hình mới, cỗ máy kia sẽ khiến công việc dễ dàng hơn nhiều. Ít nhất, nó cũng sẽ giúp ích được đôi phần nếu như Apple chịu công bố mã nguồn của nó cho công chúng”.

“Tưởng tượng nếu như với mọi chiếc ô tô mà chúng ta mua, mỗi lần bạn muốn thay dầu bạn phải mang ra chính hãng ô tô của mình”, anh bổ sung. “Điều đó không thực tế chút nào và việc độc quyền hóa một yếu tố nào đó hiếm khi đem lại ích lợi cho khách hàng”.
Nguồn: www.genk.vn