Điện Thoại iPhone Bị Sập Nguồn Do Đâu? Khắc Phục Thế Nào?

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi Airforcefury cách đây 1 năm - 498 view - 3 comment

Điện thoại iPhone đang xài tự dưng sập nguồn khiến bạn lo lắng và không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, hãy cùng Airforcefury tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Điện thoại iPhone đang xài tự dưng sập nguồn khiến bạn lo lắng và không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, hãy cùng Airforcefury tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân điện thoại iPhone bị sập nguồn?

Lỗi iPhone bị sập nguồn có thể do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu có thể xảy ra với điện thoại của bạn:
  • Máy hết pin: có thể do trong quá trình sử dụng bạn không để ý nên máy hết pin nhưng không kịp thời sạt.
  • Nguyên nhân phần mềm: do cài đặt ứng dụng không tương tích nào đó dẫn đến xung đột phần mềm làm máy bị sập nguồn.
  • Hệ điều hành bị lỗi: hệ điều hành quá cũ khiến iPhone không thể vá một vài lỗi trên máy. Điều này có thể dẫn đến sự không tương thích của hệ điều hành với ứng dụng dẫn đến iPhone bị sập nguồn.
  • Do máy bị va chạm hay rơi vả dẫn đến hư hỏng phần cứng.

iPhone bị sập nguồn phải làm sao?

Sau khi đã biết được nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn. Bạn có thể căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng của máy để tìm các biện pháp khắc phục phù hợp dưới đây:
  • Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn còn pin. Nếu không hãy tiến hành sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng. Sau đó, bạn có thể tiến hành khởi động lại máy.
  • Thử kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn iTunes và tiến hành đặt lại cài đặt gốc cho máy. Hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được sao lưu để không bị mấy dữ liệu.
  • Khắc phục phần cứng: Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì nguyên nhân có thể là phần cứng. Cách tốt nhất là bạn nên mang iPhone đến các trung tâm có uy tín để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục giúp bạn.
Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên có ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình khắc phục iPhone bị sập nguồn, bạn cũng có thể liên hệ với Airforcefury để được hỗ trợ!