Doanh số smartphone quý 1 của Samsung vẫn ổn định mùa dịch

Sản phầm mới - Bởi cách đây 2 tháng - 32 view - 9 comment

Doanh số smartphone trong Qúy 1 của Samsung khá vững chắc bất chấp tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

Quý đầu tiên của năm 2020 đã trôi qua và bây giờ là lúc các nhà sản xuất smartphone tổng hợp các báo cáo tài chính trong giai đoạn này. Theo báo cáo từ Hàn Quốc, Samsung vẫn có doanh số bán smartphone trong Qúy 1 tương đối vững chắc mặc dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến sản xuất, bán hàng và tiếp thị của hãng này trên toàn cầu.

doanh so smartphone quy 1 cua samsung van on dinh mua dich

Doanh số smartphone trong Qúy 1 của Samsung khá vững chắc.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, Samsung dự kiến sẽ công bố doanh thu 55,31 nghìn tỷ won (gần 45 tỷ USD), tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, lợi nhuận hoạt động trên thực tế chỉ tương đương với năm ngoái, dự kiến là khoảng 6,22 nghìn tỷ won, giảm 0,09% so với Qúy 1 năm 2019.

Samsung dự kiến sẽ chính thức công bố doanh thu quý 1 vào tuần tới và báo cáo Qúy 1 đầy đủ vào cuối tháng 4. Các nhà phân tích hiện vẫn đang mong đợi “một cú hích” lớn cho ngành kinh doanh di động kể từ khi Samsung phải đóng cửa các cửa hàng ở Ấn Độ, Brazil và Nga. Một cơ quan đầu tư ước tính, hãng này chỉ bán được khoảng 62,2 triệu chiếc smartphone, giảm từ 71,5 triệu đơn vị trong quý 1 năm 2019.

doanh so smartphone quy 1 cua samsung van on dinh mua dich

Samsung Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra.

Mảng kinh doanh mang lại cho Samsung nhiều lợi nhuận nhất là chất bán dẫn. Thống kê cho thấy, nhu cầu về chip máy chủ vẫn rất lớn, dẫn đến giá chip tăng đều đặn trong ba tháng đầu năm.

Trong 3 tháng tới đây, thị trường smartphone toàn cầu nói chung và smartphone Samsung nói riêng sẽ còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Hiện tại, nhiều dòng điện thoại cao cấp, đặc biệt là các thiết bị 5G của hãng đang rơi vào tình trạng ế ẩm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin: Dân Việt

Galaxy S20 UltraSamsung Galaxy S20doanh số smartphonevẫn ổn địnhMùa Dịchvững chắcdiễn biến phức tạpTình hình Covid-19bất chấpDự kiếnCông bố doanh thucủa hãnghãng nàydoanh số bán smartphonethị trường smartphonehãng thông tấn yonhapSamsung Galaxy S20+Và Galaxy S20 Ultralợi nhuận hoạt độngrơi vào tình trạngkinh doanh di độngchính thức công bố
Nguồn: congnghe.vn

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)