Giữa tâm dịch Covid-19, hãng xe Trung Quốc ra mắt ô tô ’chấp’ mọi thể loại virus, vi khuẩn

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 2 tháng - 25 view - 7 comment

Mẫu xe Geely Icon SUV trang bị hệ thống lọc khí N95 giúp loại bỏ mọi tác nhân virus, vi khuẩn trong khoang lái.

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, dẫn đến việc cách ly và tự cách ly hàng triệu người để tránh bị lây nhiễm. Điều này bao gồm nhiều người phải sử dụng phương tiện của họ trong khi đeo mặt nạ bảo vệ vì vi trùng có thể xâm nhập vào cabin xe hơi từ các lỗ thông hơi. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely, chủ sở hữu của Volvo, đã nhanh chóng phản ứng để phát triển một hệ thống lọc không khí tích hợp N95 để trang bị trên chiếc SUV N95 của họ.

giua tam dich covid 19 hang xe trung quoc ra mat o to  8217 chap 8217 moi the loai virus vi khuan

Hệ thống lọc không khí thông minh Geely (IAPS) hoạt động song song với hệ thống điều hòa trên chiếc Icon để cách ly và loại bỏ các yếu tố có hại trong không khí bao gồm cả vi khuẩn và virus. Hầu hết các máy lọc không khí tích hợp trong xe hơi hiện đại được thiết kế để chống lại các chất ô nhiễm như bụi và hạt PM 2.5.Tuy nhiên, đối phó với vi khuẩn và virus đòi hỏi một công nghệ lọc không khí tiên tiến hơn rất nhiều.

giua tam dich covid 19 hang xe trung quoc ra mat o to  8217 chap 8217 moi the loai virus vi khuan

Một số nhà sản xuất xe hơi cao cấp, sang trọng cũng đang nghiên cứu phát triển hệ thống lọc không khí sử dụng tia cực tím cường độ thấp có tên UV-C để tiêu diệt bất kỳ vi trùng nào khi đi qua lỗ thông hơi. Các bệnh viện sử dụng đèn chiếu cực tím cho mục đích khử trùng vì nó có thể tiêu diệt mầm bệnh, vi khuẩn và virus có trong không khí. Cũng có một số bộ lọc không khí độc lập sử dụng UV-C để khử trùng không khí đi qua giữa các đèn. Những thứ này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều trong việc tiêu diệt vi khuẩn so với máy lọc không khí N95 của Icon, vốn không thể ngăn chặn các hạt nhỏ hơn 0,3 micron.

giua tam dich covid 19 hang xe trung quoc ra mat o to  8217 chap 8217 moi the loai virus vi khuan

Chiếc SUV Geely Icon đã được ra mắt trực tuyến tại Trung Quốc và cũng được trang bị hệ truyền động mild-hybrid. Động cơ xăng tăng áp 1,5 lít của xe được ghép nối với hệ thống hybrid nhẹ 48 volt cho tổng công suất 190 mã lực và 300Nm, kết hợp với đó là hộp số DCT 7 cấp. Hãng xe Volvo thuộc sở hữu của Geely có thể sẽ sớm cung cấp một loại hệ thống lọc không khí tương tự có khả năng loại bỏ vi khuẩn và virus.

giua tam dich covid 19 hang xe trung quoc ra mat o to  8217 chap 8217 moi the loai virus vi khuan

Tất cả các công nghệ lọc không khí này tất nhiên không thể khiến con người miễn nhiễm khỏi virus. Mọi cá nhân vẫn phải giữ gìn vệ sinh để đối phó với đại dịch corona virus. Mỗi chủ xe ô tô tốt nhất nên rửa tay thường xuyên và sử dụng chất khử trùng để lau sạch tất cả các điểm tiếp xúc chính như tay lái, tay nắm cửa, điều khiển người lái và bảng điều khiển trung tâm.

Nguồn: www.techz.vn
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Oppo A31, Galaxy A20s và Realme 5s đọ sức

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)