Học tập ”Flappy Bird nháy mắt” của Instagram, TikTok cũng làm filter tàu ngầm độc đáo cổ vũ ở nhà tránh Covid-19

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 8 tháng - 63 view - 6 comment

Tương tự như tựa game sinh tồn Flappy Bird, filter mới này cũng có cách chơi gần giống, chỉ có điều sẽ... hơi mỏi cổ đó nhé.

Stories kể từ khi xuất hiện lần đầu trên Snapchat, đây đã là tính năng "hái ra tiền" và thu hút rầm rộ số lượng người dùng trẻ tuổi - mỏ vàng gây thèm muốn của bất kỳ mạng xã hội nào trên thế giới. Tuy nhiên, đen đủi làm sao khi chính Instagram mới là người tận dụng được nhiều thành công nhất từ việc học tập đem Stories lên nền tảng của mình cũng như Facebook. Trong đó, các filter tương tác, từ làm đẹp cho tới chơi game, chính là một sức hấp dẫn cực lớn đối với những tín đồ Stories hàng ngày.

Cách đây ít lâu, Instagram đã khiến cư dân mạng hứng thú khi hồi sinh lại tựa game Flappy Bird thông qua một filter trên Stories của mình, nhưng lại theo một cách độc đáo khác lạ. Thay vì sử dụng chạm tay để điều khiển chú chim, người dùng Instagram sẽ phải nháy mắt thật chuẩn chỉnh mới có thể ăn điểm:

Filter có tên Flying Face phỏng theo Flappy Bird của Instagram

Trong tâm thế đối phó với dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới, mới đây TikTok cũng đã tham gia vào trào lưu này với một filter "tàu ngầm" tương tự. Dù vẫn mang tính chất game sinh tồn tránh chướng ngại vật, nhưng một số điểm mới đã được sáng tạo thêm để tạo sự thích thú cho người dùng. Khác với việc dùng tay hay mắt, giờ đây mỗi người sẽ phải... di chuyển khuôn mặt của mình để điều khiển chiếc tàu ngầm tránh nguy hiểm.

Amee thử filter tàu ngầm của TikTok

Thánh lầy Mạc Văn Khoa cũng chơi liền tay

Có thể thấy filter của TikTok không nhận diện sự tương tác cảm ứng bằng tay như Flappy Bird gốc hay cử chỉ nháy mắt giống Instagram, mà được gán với chuyển động khuôn mặt của người chơi. Theo cảm nhận chung, cách làm này giúp việc điều khiển tránh chướng ngại vật dễ dàng, mềm mại hơn, không quá khó căn chỉnh như trước. Hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ được dịp luyện cơ cổ và thân trên của mình đã đời, một công đôi việc, vừa giải trí ở nhà trách dịch, vừa phần nào rèn luyện sự dẻo dai luôn.

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)