iPad Pro có đủ tầm thay thế máy tính truyền thống?

Tin Tức - Bởi cách đây 6 năm - 578 view - 6 comment

Các đánh giá ban đầu cho thấy iPad Pro là một thiết bị tuyệt vời, song liệu 'quả táo' mới của Apple có thực sự đủ tầm để thay thế máy tính truyền thống hay không thì vẫn là câu hỏi lớn.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Razer ra mắt bộ đôi tai nghe cho game thủ di động
Theo cộng đồng người dùng trên Reddit nhận xét, Apple vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi muốn iPad Pro trở thành một sản phẩm “tận diệt” máy tính để bàn.


ipad pro co du tam thay the may tinh truyen thong


Một số nhược điểm mà Apple cần cải thiện đối với iPad Pro được giới công nghệ đưa ra bao gồm:
  • iOS không hỗ trợ chuột. Mặc dù người dùng có thể chạm vào màn hình để tương tác, nhưng sự xuất hiện của chuột sẽ giúp cho việc tương tác với nhiều thứ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.
  • Rất nhiều trang web không thực sự làm việc tốt trên trình duyệt di động Safari, chẳng hạn như thao tác chạm và giữ không mở ra các lựa chọn.
  • Không phải tất cả phím tắt bàn phím trên các dịch vụ trực tuyến có thể làm việc với iPad. Điều này thực sự trở nên khó chịu nếu người dùng thiếu chuột.
  • Tổ hợp phím CMD + Tab không hoạt động tốt trên Smart Keyboard. Một số biểu tượng mở ra những ứng dụng không đúng. Một số ứng dụng khác sẽ cố gắng kích hoạt bàn phím ảo trên màn hình, dẫn đến những hành vi bất ngờ. Nhìn chung đó là sự khó chịu không hề nhỏ.

Những điều trên không có nghĩa iPad Pro là sản phẩm không được yêu thích. iPad Pro rõ ràng là một thiết bị tuyệt vời với những đánh giá cao về màn hình, khung máy có trọng lượng cực nhẹ, tuổi thọ pin ấn tượng và khả năng làm việc với Smart Keyboard.

Không chỉ vậy, bút stylus Apple Pencil cũng giúp cho trải nghiệm trên iPad Pro thêm phần hấp dẫn hơn.

Nếu muốn tìm kiếm một máy tính bảng cho nhu cầu sử dụng cao cấp, iPad Pro thực sự là sản phẩm đáng mua. Thế nhưng, nếu muốn sử dụng một máy tính truyền thống thì một sản phẩm như MacBook Retina 2015 sẽ là lựa chọn hữu dụng hơn thay vì iPad Pro.