Maserati Ghibli sẽ sớm biến mất, E-Class, 5-Series mất đi một đối thủ

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 1 tháng - 15 view - 4 comment

Maserati Ghibli là một trong những cái tên phải rời cuộc chơi để nhường chỗ cho những mẫu xe mới giàu sức cạnh tranh hơn.

Theo Automotive News, họ đã được thương hiệu Italia xác nhận thông tin rằng dòng sedan cỡ trung Maserati Ghibli sẽ không còn được tiếp tục lắp ráp sau 2022 và xe cũng sẽ không có một dòng tên kế nhiệm trực tiếp.

maserati ghibli se som bien mat e class 5 series mat di mot doi thu

Về phần Maserati, họ chưa xác nhận tính xác thực của thông tin trên nhưng việc Ghibli phải rời cuộc chơi và bỏ dở giấc mơ đấu Mercedes-Benz E-Class hay BMW 5-Series là điều đã được dự đoán trước khi Ghibli nói riêng hay Maserati nói chung đã thất thế quá nhiều so với các đối thủ, đặc biệt là trong thập kỷ gần nhất.

Maserati hiện đang chuẩn bị làm mới lại toàn bộ đội hình với sự xuất hiện của siêu xe MC20 và sắp tới đây là SUV cỡ trung Grecale. Cũng Grecale sẽ là dòng tên sẽ thay thế trực tiếp Maserati Ghibli cho vị trí thấp nhất, dễ tiếp cận nhất trong đội hình toàn cầu của thương hiệu Italia.

maserati ghibli se som bien mat e class 5 series mat di mot doi thu

Dù vậy, tiêu chuẩn "thấp nhất" của Maserati Ghibli/Grecale không hề thấp nếu nhìn nhận mặt bằng chung trên thị trường bởi mức giá khởi điểm của 2 dòng xe này đều rơi vào khoảng 76.000 USD và đó có lẽ cũng là một phần không nhỏ khiến Ghibli thất thế trước các đối thủ Đức.

maserati ghibli se som bien mat e class 5 series mat di mot doi thu

Thế hệ Maserati Ghibli hiện tại ra mắt vào 2012 và nhìn chung không có nhiều cải tiến lớn từ đó tới nay, dẫn tới doanh số xe ngày một đi xuống tại mọi khu vực mà xe có mặt. Đây không phải là lần đầu dòng tên Maserati Ghibli bị khai tử khi vòng đời nguyên bản xe khá hạn chế từ 1967 tới 1973. Dòng tên này sau đó được hồi sinh vào 1992 nhưng nhiều khả năng yếu tố trên sẽ không được tái diễn.

Tham khảo: Automotive News

maserati ghibli se som bien mat e class 5 series mat di mot doi thu