Nên làm gì khi iPad Air 2 bị vô nước

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi Mr.Tuân cách đây 6 năm - 973 view - 5 comment

Trong quá trình sử dụng không may bạn làm rơi iPad Air 2 xuống nước, trong khi thiết bị này không có khả năng chống nước cao. Liệu sau khi bị rơi máy xuống nước, chúng ta có thể cứu vớt máy hay không, máy có bị hư hỏng nặng không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách xử lý đúng đắn khi gặp tình huống iPad Air 2 bị rơi xuống nước nhé.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Tìm iPad Air 2 bị mất
1. Cách sơ cứu khi iPad Air 2 khi mới bị rơi xuống nước

Những việc nên làm khi iPad Air 2 bị rơi xuống nước

Trong quá trình sử dụng nếu không may bạn làm rơi iPad Air 2 xuống nước thì ngay lập tức, hãy nhặt iPad Pro lên rồi lau khô. Khi iPad Air 2 mới bị rơi xuống nước và được vớt lên ngay thì nước chưa ngấm nhiều vào máy. Bạn hãy sơ cứu cho iPad Air 2 trước khi mang máy tới cửa hàng sửa chữa.

nen lam gi khi ipad air 2 bi vo nuoc


Hãy tắt nguồn cho máy rồi dùng khăn bông khô lau sạch cho iPad Air 2. Tuyệt đối không nên làm khô máy bằng cách sấy. Bởi khi sấy, nước càng ngấm vào phần cứng nhiều hơn. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này khi iPad Air 2 không may bị ngập nước.

nen lam gi khi ipad air 2 bi vo nuoc
Bạn tắt nguồn cho iPad Air 2

iPad Air 2 được thiết kế nguyên khối nên bạn khó có thể tháo pin máy rời ra. Với những ai từng có kinh nghiệm tháo máy thì hãy tháo rời pin iPad Air 2 ra và lau khô pin cũng như các linh kiện khác trong máy.

Cho máy vào thùng gạo cũng là một cách giúp hút hơi ẩm trong máy ra. Bạn nên bỏ máy vào thùng gạo nhưng tuyệt đối không được bỏ gạo vào thùng bột khô hay cám. Bởi các vật quá nhỏ sẽ có thể bị chui vào các khe hở trên thân máy như loa, jack sạc, jack tai nghe,...

Những việc không nên làm khi Pad Air 2 bị rơi xuống nước

Không được sạc pin cho iPad Air 2: Có không ít bạn thấy iPad Air 2 của mình không lên nguồn đã tiến hành sạc pin cho thiết bị. Điều này rất nguy hiểm và càng làm cho tình trạng máy trở nên hư hỏng nặng thêm. Khi máy không may bị ngập nước thì đừng nên sạc pin cho iPad Air 2 mà hãy tắt nguồn cho thiết bị

nen lam gi khi ipad air 2 bi vo nuoc
Không được sạc pin cho iPad Air 2

Nếu như iPad Air 2 của bạn mới chỉ bị rơi xuống nước và được vớt ra ngay thì máy có thể hoạt động trở lại bình thường khi máy khô. Tuy nhiên, với những máy bị ngâm nước lâu thì máy khó hoạt động trở lại nếu như không có sự can thiệp kỹ thuật vào iPad Air 2. Hãy tham khảo phần dưới đây để biết cách khắc phục khi iPad Air 2 bị ngâm nước lâu nhé.

2. Cách cứu iPad Air 2 bị vô nước lâu


Kiểm tra “cảm biến nước”

Hầu như rất ít người biết cách kiểm tra “cảm biến nước” khi iPad Air 2 bị vô nước. Để kiểm tra cảm biến nước cho iPad Air 2 bạn chuẩn bị một mẩu giấy quỳ. Bỏ mẩu giấy quỳ này vào các cổng kết nối USB hay jack tai nghe trên iPad Air 2. Trong trường hợp Pad Air 2 bị nước ngấm nhiều thì một trong các cổng kiểm tra sẽ có màu đỏ. Trường hợp này Apple có quyền từ chối bảo hành cho dù Pad Air 2 của bạn còn thời hạn bảo hành.

Tắt nguồn cho iPad Air 2

Việc bạn nên làm tiếp theo là tắt nguồn cho iPad Air 2 sau khi vớt máy ra khỏi nước. Nếu iPad Air 2 đang trong tình trạng bật nguồn thì hãy nhanh chóng tắt nguồn cho máy đi. Việc tiếp theo bạn nên làm là mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPad Air 2 chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Mang máy tới cửa hàng

Đối với trường hợp bị ngâm nước lâu, tốt nhất bạn nên mang Pad Air 2 tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục. Tại đây các nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao sẽ giúp bạn cứu Pad Air 2 sau khi bị vô nước.

nen lam gi khi ipad air 2 bi vo nuoc
Sửa chữa iPad Air 2 tại cửa hàng

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách xử lý khi iPad Air 2 bị vô nước. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi gặp tình huống này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.
[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Xử lý iPad tự thoát ứng dụng