Phân biệt sự khác nhau giữa bàn phím QWERTY và AZERTY trên BlackBerry Passport

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi Nguyễn Kim Tín cách đây 5 năm - 1.888 view - 4 comment

Hiện nay các sản phẩm BlackBerry Passport đang được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng hãng điện thoại 'Dâu đen' tại Viêt Nam chú ý bởi rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá cùng với những đặc tính kỹ thuật vượt trội của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên hiện một số khách hàng vẫn còn đắn đo giữa 2 dòng sử dụng bàn phím QWERTY thông dụng và bàn phím AZERTY với các mức giá khác nhau vậy hãy cùng với SEOMIENPHI tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại bàn phím này nhé.

Hiện nay các sản phẩm BlackBerry Passport đang được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng hãng điện thoại "Dâu đen" tại Viêt Nam chú ý bởi rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá cùng với những đặc tính kỹ thuật vượt trội của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên hiện một số khách hàng vẫn còn đắn đo giữa 2 dòng sử dụng bàn phím QWERTY thông dụng và bàn phím AZERTY với các mức giá khác nhau vậy hãy cùng với SEOMIENPHI tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại bàn phím này nhé.

phan biet su khac nhau giua ban phim qwerty va azerty tren blackberry passport

Bàn phím QWERTY

phan biet su khac nhau giua ban phim qwerty va azerty tren blackberry passport

Chắc tất cả các bạn đều không còn xa lạ với kiểu bàn phím QWERTY loại bàn phím được sử dụng trên hầu hết các thiết bị di động, máy vi tính, laptop hiện nay đã được sử dụng từ rất lâu trong việc soạn thảo văn bản. Tuy nhiên hiện nay ngoài bàn phím QWERTY còn rất nhiều các kiểu bàn phím khác được phát triển sau này mà một trong những loại bàn phím được sử dụng phổ biến ở Pháp chính là bàn phím AZERTY.

Bàn phím AZERTY

phan biet su khac nhau giua ban phim qwerty va azerty tren blackberry passport

Được ra đời từ thế kỷ 19 bàn phím AZERTY thường được dùng tại các nước như: Bỉ, Pháp với thiết kế giúp giảm thiểu những va đập ở máy đánh chữ kiểu cũ dành cho tiếng Pháp ( Bàn phím QWERTY được thiết kế với mục đích tương tự dành cho tiếng Anh. ). So với bàn phím QWERTY bàn phím AZERTY chỉ thay đổi một chút vị trí các nút A,Q,Z,W và M.

Chính vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể sử dụng các loại Blackberry Passport sử dụng bàn phím AZERTY thay cho QWERTY và tập làm quen trong thời gian ngắn với những thay đổi rất nhỏ về vị trí của các phím giữa 2 bộ bàn phím.


[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Mẹo dùng… chảo để chụp ảnh từ góc thấp