Robot thông minh phụ trách khu cách ly Covid-19

Khoa học - Bởi TV King cách đây 3 tháng - 15 view - 4 comment

[Trung Quốc] Một bệnh viện ở Vũ Hán triển khai đội ngũ robot 5G có thể tự hành, tự sạc pin, túc trực chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 suốt 24 giờ liên tục.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Fiat Centoventi - ôtô điện thực dụng cho đô thị
robot thong minh phu trach khu cach ly covid 19

Robot thông minh phụ trách khu cách ly Covid-19

Robot nhảy múa với các y bác sĩ. Video: Sun.

Các robot công nghệ cao được giới thiệu hôm 7/3 ở bệnh viện dã chiến quận Vũ Xương tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc. 6 loại robot hình người khác nhau phụ trách nhiều vị trí ở khu khám chữa bệnh, giúp giảm khối lượng công việc cho đội ngũ y bác sĩ và ngăn lây nhiễm chéo giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Những cỗ máy thông minh có thể đo thân nhiệt và đưa thức ăn cho bệnh nhân. Chúng cũng tuần tra và khử trùng các khu vực trong bệnh viện. Trong video, một con robot tên Ginger nhảy múa cùng với nhóm nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khi các bệnh nhân cách ly đứng xem từ xa.

robot thong minh phu trach khu cach ly covid 19

Robot giúp giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Ảnh: Sun.

Mạng 5G cho phép bác sĩ sử dụng robot thu thập số liệu và cập nhật tình hình bệnh nhân từ xa. Công nghệ tiên tiến này giúp bệnh viện nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Các robot tự hành và tự sạc là kết quả hợp tác giữa chính quyền Hồ Bắc và Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. CloudMinds, công ty khởi nghiệp chuyên về robot thông minh, phụ trách chế tạo 12 bộ thiết bị robot cho bệnh viện trong vòng một tuần.

Trước đó, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông cũng sử dụng hai robot trang bị trí tuệ nhân tạo và có khả năng tự khử trùng. Chúng được dùng để đưa thuốc và thức ăn cho bệnh nhân cũng như thu thập ga giường và rác thải y tế.

An Khang (Theo Sun)

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)