Sau khi Apple “sụp đổ” vì Covid-19, Microsoft là công ty Mỹ duy nhất có giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD

Sản phầm mới - Bởi TV King cách đây 5 tháng - 43 view - 5 comment

Cả Apple, Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google) đều đánh mất cột mốc giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft là công ty của Mỹ duy nhất vẫn có thể trụ vững ở trên cột mốc giá trị 1 nghìn tỷ USD, sau khi dịch bệnh Covid-19 khiến cho thị trường chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng.

Trong khi trước đó, Microsoft chỉ là công ty thứ 3 cán mốc 1 nghìn tỷ USD. Apple là công ty đầu tiên của Mỹ có thể vượt qua cột mốc quan trọng này. Cả Apple, Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google) đều có giá trị vốn hóa trên 1 nghìn tỷ USD, cách đây một tháng.

sau khi apple  ??sup do ?? vi covid 19 microsoft la cong ty my duy nhat co gia tri hon 1 nghin ty usd

Tuy nhiên do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, và sự lo sợ bao trùm thị trường chứng khoán Mỹ trước một cuộc khủng hoảng kinh tế hoàn toàn có khả năng xảy ra, cả 3 gã khổng lồ công nghệ này đều đã "sụp đổ".

Vào cuối ngày thứ hai vừa qua, giá trị vốn hóa thị trường của 3 gã khổng lồ này lần lượt là:

Apple: 981,72 tỷ USD.

Amazon: 947,24 tỷ USD.

Alphabet: 725,39 tỷ USD.

Trong khi đó, giá trị vốn hóa của Microsoft là 1.034 tỷ USD. Có thể một phần nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ phần mềm, như Apple hay Amazon đã phải chịu thiệt hại nặng.

Thậm chí, việc mọi người phải ở nhà và sử dụng các phần mềm làm việc, họp hành trực tuyến như Team, khiến cho Microsoft có phần được hưởng lợi nhiều hơn.

Tham khảo: BusinessInsider


[ Nhấn Phím ] Tin mới tiếp theo : Nói lắp là do gene hay thói quen?

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)