Tình trạng trộm cắp xe có chiều hướng gia tăng trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 5 tháng - 38 view - 9 comment

Một trong những điều khiến người dân lo lắng trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19 chính là sự an toàn của những chiếc ô tô đang đỗ ngoài đường.

Khi nhiều người dân phải ở nhà thì có một số kẻ gian ở ngoài kia và lợi dụng tình trạng giới nghiêm để trục lợi cho bản thân.

Một đoạn video giám sát ghi lại ở Quincy, Illinos đã cho thấy một nhóm người lang thang ngoài đường và lao vào để xem chiếc xe nào không khóa cửa.

tinh trang trom cap xe co chieu huong gia tang trong thoi gian phong toa vi dich covid 19

Vụ việc xảy ra vào đầu tuần này và cảnh sát tuần tra Tom Miller nói với WGEM rằng hơn 20 chiếc xe đã bị đột nhập vào tối thứ Tư. Bốn cá nhân đã thừa nhận ăn cắp các bộ sạc điện thoại và kính râm từ xe ô tô.

tinh trang trom cap xe co chieu huong gia tang trong thoi gian phong toa vi dich covid 19

Ông Miller cho biết các chủ xe đang chủ quan hơn so với thời chìa khóa điện tử trên ô tô chưa xuất hiện. Ông khuyến cáo người dân nên ra khỏi nhà để kiểm tra chắc chắn chiếc xe của mình đã được khóa cẩn thận.

Ngoài những tên trộm vặt như trên, các chủ ô tô cũng nên lo lắng hơn về những kẻ trộm xe chuyên nghiệp, vốn sử dụng các máy hack sóng để sao chép tín hiệu từ chìa khóa thông minh ở cự ly gần và sử dụng nó để mở khóa ô tô. Với những người bị cách ly trong nhà, xe của họ sẽ dễ bị tấn công hơn bao giờ hết.

Việc tốt nhất mà người dân có thể làm trong tình huống này là giữ chìa khóa xe ở bên trong hộp kim loại để ngăn chặn việc hack sóng của những tên trộm.

Nguồn: www.techz.vn

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)