Ứng dụng Maps mới trên Win 10

Tin Tức - Bởi Mr.Tuân cách đây 6 năm - 812 view - 9 comment

Microsoft hôm nay vừa cập nhật Windows 10 Mobile bản Preview cho PC và Mobile, trong đó cải tiến về bản đồ là đáng quan tâm nhất. Trước đây khi tìm kiếm nhiều địa điểm thì bạn phải thực hiện nhiều lần, dữ liệu của lần search trước đó sẽ không còn hiển thị trên bản đồ nữa.

Microsoft hôm nay vừa cập nhật Windows 10 Mobile bản Preview cho PC và Mobile, trong đó cải tiến về bản đồ là đáng quan tâm nhất. Trước đây khi tìm kiếm nhiều địa điểm thì bạn phải thực hiện nhiều lần, dữ liệu của lần search trước đó sẽ không còn hiển thị trên bản đồ nữa. Còn trong bản update mới của Windows 10 Mobile Preview, bạn có thể tìm nhiều địa điểm và tất cả đều sẽ hiển thị ra cho bạn xem. Tính năng này cực kì tiện lợi khi bạn lên kế hoạch cho những chuyến du lịch của mình. Bạn có thể tìm xem những địa điểm tham quan thường tập trung ở khu vực nào thì đặt khách sạn ở gần đó để đi lại cho tiện. Maps mới cũng chia thành các tab khác nhau để hiển thị nhiều lớp tìm kiếm đường đi phục vụ cho việc tra cứu thông tin.

Về mặt giao diện, nhiều menu cũng được cải thiện để dễ dùng hơn, ví dụ thanh navigation giờ nằm ở cạnh dưới điện thoại (thay vì bên trên) hoặc cạnh trên của desktop (thay vì bên trái như trước). Microsoft cũng gắn nhãn cho các kết quả tìm kiếm của bạn ngay trực tiếp trên bản đồ thay vì ghi số như trước, tức là bạn sẽ thấy được tên mà mình đã đặt cho từng địa điểm một cách rất tiện lợi.

Một số thay đổi khác của Windows Maps:
  • Cải thiện khả năng tìm kiếm địa điểm lân cận cho chính xác hơn và gần bạn hơn
  • Dùng màn hình tốt hơn
  • Thêm tính năng tìm kiếm cho chế độ 3D City (3D City cho phép bạn tham quan một số thành phố lớn trên thế giới bằng hình ảnh ba chiều)
  • Cải tiến favorite: những địa điểm bạn đã đánh dấu ưa thích giờ có thể được truy cập offline, tăng cường trải nghiệm bản đồ offline lên một bậc cao hơn. Bạn cũng có thể ghi chú thêm vào những địa điểm favorite
  • Cải thiện chế độ chuyển tàu hoặc chuyển xe bus
  • Cải thiện giao diện của chế độ chỉ đường turn by turn

ung dung maps moi tren win 10

Giao diện của Windows Maps trước và sau khi update. Bên bản đã cập nhật, UI nằm bên dưới giúp chúng ta dễ tìm kiếm và sử dụng app hơn
ung dung maps moi tren win 10
Giao diện mới của tính năng Turn By Turn trên điện thoại